Trong bối cảnh Điện ảnh Việt Nam gần đây thiếu vắng những tác phẩm về đề tài chiến tranh, cách mạng, hậu chiến, thông qua đợt phim khảo sát, Viện Phim Việt Nam mong muốn tôn vinh lịch sử vẻ vang, truyền thống trung với Đảng, hiếu với dân, vì nhân dân quên mình của Quân đội nhân dân Việt Nam. Việc tổ chức đợt phim này góp phần khẳng định sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà quản lý văn hóa trong việc đầu tư, phát triển dòng phim này trong giai đoạn đổi mới, phát triển, hội nhập của đất nước.

Căn cứ Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ “Sự vận động của nhân vật trong phim truyện đề tài chiến tranh Việt Nam của điện ảnh Việt Nam và điện ảnh Mỹ sau năm 1975”, Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình chiếu phim khảo sát về đề tài chiến tranh, Cách mạng và hậu chiến như Nổi gió, Đường về quê mẹ, Ai xuôi vạn lý. Qua đó, hình tượng người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam được khắc họa rõ nét, đẹp và sống động. Trong các cuộc kháng chiến, họ đã dành cả tuổi thanh xuân để chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Khi hòa bình, họ lại cùng chung tay xây dựng đất nước, xoa dịu nỗi đau chiến tranh, giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Việc chiếu lại các tác phẩm này nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 

 

Chương trình chiếu phim sẽ được Viện Phim Việt Nam tổ chức trình chiếu và giới thiệu tới khán giả với lịch cụ thể như sau:

  • Ngày 05/7/2023: Phim truyện  Nổi gió
  • Ngày 06/7/2023: Phim truyện Đường về quê mẹ
  • Ngày 07/7/2023: Phim truyện Ai xuôi vạn lý

 

 

Địa điểm tổ chức:  Rạp Ngọc Khánh, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian tổ chức: 9h00 ngày 05/7/2023 đến ngày 07/7/2023.

Kính mời các quý vị khán giả cùng đón xem!

(Miễn phí vé vào cửa)

 

 

Bài: Anh Minh

Ảnh: Thanh Hải