Trong không khí tưng bừng của ngày Quốc tế thiếu nhi - ngày lễ vì trẻ em, vì tương lai con người, đồng thời cũng là thông điệp nhắc nhở hãy luôn chăm sóc, bảo vệ trẻ…, sáng ngày 01/06/2023, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Phim Việt Nam, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6 cho con em viên chức, người lao động.  

Tới dự chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn, bà Ngô Đặng Trà My - Phó Viện trưởng, cùng đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em viên chức, người lao động Viện Phim Việt Nam.

 

Con em viên chức, người lao động Viện Phim Việt Nam háo hức tham gia chương trình

Vui tết thiếu nhi 1/6

 

Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Thúy Hà lên phát biểu khai mạc. Bà khẳng định Viện Phim luôn nỗ lực tạo cho các thế hệ con em đơn vị những sân chơi bổ ích, để các em được giao lưu, học hỏi; chúc các bé chăm ngoan, học giỏi, nhận được nhiều sự quan tâm, nhiều niềm vui trong ngày Tết ý nghĩa này.

Chương trình diễn ra trong không khí náo nhiệt, sôi nổi với nhiều hoạt động hấp dẫn, phù hợp thiếu nhi mọi lứa tuổi. Ở tiết mục Chú hề vặn bóng, các cháu xếp hàng để chú hề với mái tóc và quần áo rực rỡ “hóa phép” những quả bóng bay thành nhiều đồ chơi với hình thù đẹp mắt. Vở kịch ngắn Thị Nở thời @ do bé Ngô Quế Chi (4 tuổi) thực hiện khiến toàn bộ khán giả say sưa theo dõi màn thể hiện với sự kết hợp giữa diễn xuất, ca hát, nhảy và múa đầy truyền cảm, tự tin… Trò chơi Đoàn tàu có các nhóm hứng khởi tham gia, chăm chú lắng nghe và làm theo hiệu lệnh đèn xanh - đỏ - vàng từ MC. Kết thúc trò chơi, ba nhóm vui vẻ chụp hình kỷ niệm. Đặc biệt, chương trình Đố vui có thưởng với nhiều câu hỏi dí dỏm, thích hợp với các bé nhỏ tuổi lại cuốn hút bé lớn tuổi khiến các cháu đua nhau xin trả lời để nhận về những chiếc lì xì đủ màu sắc… 

 

Các cháu thiếu nhi chơi cùng Chú hề vặn bóng

 

Các cháu thiếu nhi nhiệt tình tham gia mọi trò chơi…

 

… và nhận về những phần quà thú vị.

 

Trong chương trình, những cháu thiếu nhi có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023 được Lãnh đạo Viện Phim Việt Nam trực tiếp trao phần thưởng và khen ngợi. Đó là sự động viên, khích lệ tinh thần hiệu quả, giúp các cháu thêm nỗ lực để trở thành “Con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. 

 

 

 

 

 Lãnh đạo Viện Phim Việt Nam trao phần thưởng cho các cháu đạt thành tích học tập tốt

 

Sau khi nhận những phần thưởng có ý nghĩa, các bạn nhỏ cùng bố mẹ tham gia trò chơi Thấu hiểu con cái và say sưa xem chùm phim hoạt hình đặc sắc gồm 03 phim: Kỳ nghỉ hè ý nghĩa, Cái đuôi của Cậu ẤmChiến binh Mèo Mũi đỏ.

Chương trình kết thúc tốt đẹp, thực sự tạo ra sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh và giúp các cháu thiếu nhi có thêm cơ hội giao lưu, gặp gỡ; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, kịp thời của Viện Phim Việt Nam tới con em viên chức, người lao động.

Bài: Phương Thảo

Ảnh: Minh Tuấn