Từ ngày 26 đến ngày 28/4/2023, tại rạp Ngọc Khánh, chương trình Điện ảnh chào mừng “Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2023” do Viện Phim Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo công chúng yêu điện ảnh nước nhà.

 

 

Toàn cảnh Rạp trước giờ chiếu phim

 

Với ba phim truyện được chiếu trong chương trình: Bài ca ra trận, Đất nước đứng lên và Tự thú trước bình minh đậm chất Cách mạng đã mang lại những cảm xúc vô cùng ý nghĩa cho các thế hệ khán giả.

 

Khán giả xem phim “Tự thú trước bình minh”

 

Bà Bùi Kim Hạnh - CLB người cao tuổi phường Kim Mã bộc bạch sau khi xem bộ phim Bài ca ra trận: Phim hay quá!Cảm ơn các cháu! Thế hệ trẻ bây giờ có khí thế được như thế không? Thế hệ các cháu phải xem những bộ phim này mới hiểu được sự hy sinh, mất mát to lớn của ông cha ta, tinh thần bất khuất, kiên cường của các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam các cháu ạ.

 

Bà Bùi Kim Hạnh đi tham quan Rạp

 

Bà Dương Thị Hồng Tâm - CLB vui ca phường Thành Công chia sẻ sau buổi chiếu đầu tiên: Đấy!Phải chiếu những phim này lên truyền hình này, chiếu nhiều vào cho giới trẻ xem, ý nghĩa vô cùng cháu ạ. Hôm nay cô mới được biết đến chương trình của Viện Phim Việt Nam, cảm ơn đơn vị đã lưu trữ được những tư liệu quý giá như thế này. Những đợt phim sau cô nhất định sẽ tham gia và rủ thật nhiều người thân, bạn bè tới nữa!

 

Bà Dương Thị Hồng Tâm (đứng giữa) và các bạn

 

Ông Nguyễn Ngọc Lặc - cán bộ hưu trí bày tỏ quan điểm: Đợt này nghỉ lễ 30.4 nhà chú đi du lịch nên chỉ đi xem phim được 2 ngày thôi, tiếc quá cháu ạ. Hôm nay chú mới được xem phim về anh hùng Núp. Tinh thần anh dũng, dám chống lại thực dân Pháp của Núp thật đáng khâm phục. Thế mới thấy, dân tộc Việt Nam thật kiên cường!”

 

Ông Nguyễn Ngọc Lặc cùng vợ

 

Bà Nguyễn Kim Hồng - Câu lạc bộ Tiềm năng con người nghẹn ngào: Phim Bài ca ra trận cô xem rồi đấy chứ nhưng vẫn tới Rạp Ngọc Khánh vì muốn xem lại lần nữa. Đúng là ý nghĩa lắm cháu! Nhờ tới Rạp mà cô biết được bộ phim được xây dựng dựa vào một anh hùng có thật của quân đội nhân dân Việt Nam - Thiếu tướng Mã Lương cháu nhỉ?Cảm ơn những người anh hùng đã hy sinh máu thịt vì đất nước, vì sự tự do của các thế hệ mai sau!

 

Bà Nguyễn Kim Hồng tới xem phim cùng người thân

 

Bà Lê Thị Ngọc Quỳnh - Câu lạc bộ Bạch Dương vui vẻ tâm sự: Mỗi dịp đi xem phim thế này là được ôn lại kỷ niệm xưa, vui lắm cháu ạ! Từ lúc về hưu tới giờ thì những sân chơi như Viện Phim thật quý giá với các cô. Những bộ phim Cách mạng tưởng chừng cũ kỹ nhưng đa số các cô đều chưa được xem, mong Viện cứ duy trì và phát huy những chương trình Điện ảnh này nhé. Câu lạc bộ của các cô đi đông lắm đấy!

 

Bà Lê Thị Ngọc Quỳnh (người đứng ngoài cùng bên phải) cùng các bạn

 

Bà Trịnh Hồng Hạnh - cán bộ hưu trí Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ: Mặc dù Viện Phim trực thuộc Bộ Văn hóa mà trước cô đi làm bận, không có thời gian rảnh để ghé qua xem phim, giờ nghỉ hưu rồi lại được bước chân tới các đơn vị văn hóa, điện ảnh của Bộ mình mà cô xúc động lắm! Các bộ phim mà Viện chiếu đã góp phần rất nhiều trong việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, lòng biết ơn tới mọi tầng lớp nhân dân đối với các chiến sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc đấy cháu ạ!

 

Bà Trịnh Hồng Hạnh cùng bạn

 

Chương trình Điện ảnh chào mừng “Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước” giới thiệu tới khán giả những tác phẩm Điện ảnh Cách mạng vô cùng đặc sắc như một lời tri ân tới các thệ hệ ông cha ta đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Những chương trình Điện ảnh tiếp theo do Viện Phim Việt Nam tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các quý vị khán giả yêu Điện ảnh.

Bài và ảnh: Anh Minh