Từ ngày 16/6 đến ngày 18/6/2023, chuỗi sự kiện trong Chương trình Liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa tổ chức đã thu hút sự quan tâm, theo dõi, đưa tin của giới văn nghệ sỹ, các nhà hoạt động chuyên môn, các đơn vị báo chí, truyền thông cùng đông đảo công chúng yêu điện ảnh và du lịch. Viện Phim Việt Nam là đơn vị đề xuất, trực tiếp thực hiện và phối hợp hiệu quả với các đơn vị liên quan trong nhiều hoạt động chính của Chương trình như: Triển lãm ảnh, Chương trình chiếu phim, Diễn đàn, Hội nghị và Đại nhạc hội.

Triển lãm ảnh “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim” “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn” khai mạc sáng ngày 16/6 tại quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang đã mở màn chuỗi hoạt động một cách trang trọng. Tới dự khai mạc có ông Tạ Quang Đông,Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Chỉ đạo; bà Đặng Thị Bích Liên, Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, đồng Trưởng Ban Chỉ đạo; ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; ông Trần Quý Thái, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức; bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, đồng Trưởng Ban Tổ chức; ông Nguyễn Văn Thiện, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa; ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục biểu diễn; ông Nguyễn Văn Mười, Phó Tổng biên tập Báo Văn hóa... cùng các vị khách quý và công chúng tỉnh Khánh Hòa. 

 

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam và các đại biểu

cắt băng Khai mạc Triển lãm ảnh “Không gian giới thiệu du lịch qua các thước phim”

“Khánh Hòa - Điểm đến của bạn” cùng Thứ trưởng Tạ Quang Đông

 

Bà Nguyễn Thu Trinh, Viện Phim Việt Nam hướng dẫn Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các đại biểu

tham quan Triển lãm ảnh

 

Với 2 chủ đề “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim”“Khánh Hòa - Điểm đến của bạn”, Triển lãm được trình bày theo hình vòng cung đã giới thiệu gần 400 bức ảnh là những bối cảnh đẹp trong phim, những nét đặc sắc, bình dị, độc đáo của thiên nhiên, văn hóa và con người tỉnh Khánh Hòa. Các hình ảnh giới thiệu tại triển lãm được lựa chọn kỹ lưỡng từ kho lưu trữ của Viện Phim Việt Nam; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa. Ngoài không gian triển lãm thực, chương trình “du lịch thực tế ảo” bằng công nghệ kính VR đã giúp khán giả trải nghiệm và “tham quan” các địa danh nổi tiếng của Việt Nam một cách độc đáo và thú vị.

Tiếp sau khai mạc Triển lãm là khai mạc Chương trình chiếu phim “Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh” tại tầng 4, rạp Lotte Cinema Nha Trang Trần Phú. Ngoài các đại biểu và các vị khách quý dự Triển lãm thì lễ khai mạc chương trình chiếu phim có thêm sự hiện diện của ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Thiếu tướng, nhạc sỹ Nguyễn Đức Trịnh cùng nhiều diễn viên nổi tiếng và khán giả yêu điện ảnh.

 

Các nghệ sỹ và khán giả tham dự  khai mạc Chương trình chiếu phim

“Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh”

 

Chương trình chiếu phim “Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh” được chiếu miễn phí và diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 16/6 đến ngày 18/6) tại các cụm rạp Lotte Cinema Nha Trang Trần Phú, CGV Nha Trang, Galaxy Cineplex Nha Trang và địa điểm công cộng ngoài trời tại các huyện Cam Lâm, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, thị xã Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa. Các bộ phim được trình chiếu đều do Viện Phim Việt Nam cung cấp, gồm có 05 bộ phim truyện có bối cảnh quay tại Khánh Hòa là: Tự thú trước bình mình, Sơn ca trong thành phố, Những nụ hôn rực rỡ, Mẹ chồng, Mỹ nhân kế và 03 bộ phim hoạt hình do Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất: Kỳ nghỉ hè ý nghĩa, Cái đuôi của cậu ấm, Chiến binh mèo mũi đỏ.

Tại buổi khai mạc chiếu phim, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã giành thời gian giao lưu, chia sẻ với khán giả yêu điện ảnh của Nha Trang về 3 tác phẩm mà anh thực hiện là phim Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế và bộ phim sắp ra rạp Đất rừng phương Nam.

 

Ông Huỳnh Công Khôi  Nguyên, Viện Phim Việt Nam dẫn dắt buổi khai mạc chiếu phim

và giúp khán giả yêu điện ảnh Nha Trang giao lưu với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

 

Hai hoạt động trọng điểm, trọng tâm của Chương trình là Diễn đàn “Du lịch và điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh” và “Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023” lần lượt được diễn ra vào các buổi chiều ngày 16 và 17/6, tại tầng 6, khách sạnVinpearl Beachfront Nha Trang.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Diễn đàn “Du lịch và điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”sẽ là nhịp cầu nối cho các nhà làm phim, doanh nghiệp, các nhà quản lý cùng gặp gỡ, trao đổi và đề xuất những giải pháp, kết hợp hiệu quả hơn nữa giữa Du lịch - Điện ảnh trong công tác quảng bá, xây dựng hình ảnh cho các điểm đến của Việt Nam tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Ban Tổ chức kỳ vọng diễn đàn lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội khai thác tiềm năng du lịch của các điểm đến ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Khánh Hòa”.

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu

 tại Diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”

 

Tiếp lời phát biểu của Thứ trưởng Tạ Quang Đông, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cũng nhận định diễn đàn “sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn tầm quan trọng trong việc liên kết du lịch với điện ảnh. Hay nói một cách khác, về phương diện nào đó, các thước phim sẽ góp phần quảng bá, tạo dấu ấn về vùng đất, con người Khánh Hòa, thúc đẩy sự khám phá vùng đất này đối với các vị du khách trong tương lai”.

 

Ông Lê Hữu Hoàng,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu

tại Diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”

 

Trong không khí thẳng thắn và cởi mở, diễn đàn “Du lịch và điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh” đã diễn ra hai phiên. Trong đó, phiên 1 xoay quanh “Chính sách của Việt Nam nhằm hỗ trợ phát triển điện ảnh, gắn kết quảng bá du lịch và kinh nghiệm của quốc tế” dưới sự chủ trì, điều hành của Tiến sĩ Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL. Phiên 2 hướng đến việc “Đẩy mạnh quảng bá du lịch qua các bộ phim được quay tại Việt Nam và thu hút đầu từ phát triển điện ảnh gắn với du lịch tại Việt Nam” do bà Ngô Thị Bích Hạnh - Giám đốc Công ty BHD Media chủ trì, điều hành.

 

Tiến sĩ Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế điều hành phiên 1

Diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”

 

Mở đầu phiên 1, bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh trình bày công tác quảng bá Điện ảnh Việt Nam ra thế giới. Trong khi đó, hai đại diện quốc tế đến từ Hội đồng Phim Quốc gia Nhật Bản, bà Rukiko Sekine và Ủy ban phim vùng Provence - Alpes - Cote D’Azur (Pháp), bà Caroline Warin lần lượt chia sẻ mô hình hoạt động, kinh nghiệm, sáng kiến, chính sách của các tổ chức này về việc thu hút và hỗ trợ các nhà đầu tư điện ảnh, các đoàn phim trong nước và quốc tế đến với khu vực của họ. Sau phần chia sẻ của hai đại diện quốc tế, bà Nguyễn Phương Hòa nhận xét: Khánh Hòa có nhiều nét tương đồng với vùng Provence - Alpes - Cote D’Dazur, hi vọng trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa có thể học hỏi kinh nghiệm của vùng này để từ đó xây dựng một cơ chế đặc biệt cho các nhà làm phim tìm đến với địa phương. Điều này đã nhận được sự đồng tình của bà Phan Cẩm Tú, đại diện Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ tại Việt Nam. Bà Phan Cẩm Tú cũng đưa ra ý kiến của mình về chính sách thu hút đầu tư điện ảnh của Việt Nam, đó là “Việt Nam phải có lời mời cụ thể với các nghệ sỹ, các nhà làm phim trong nước và quốc tế? Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ đất nước láng giềng là Thái Lan hoặc mới đây nhất là đất nước Mông Cổ. Họ đã có những trang website quảng bá và mời gọi đầu tư điện ảnh rất là hấp dẫn”.

 

Các diễn giả trong nước và quốc tế tham gia phiên 2

Diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”

 

Trong phiên 2, thông qua phần chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang và ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, các đại biểu dự diễn đàn đã có cái nhìn thực tế và cụ thể về sự đóng góp của các tác phẩm điện ảnh đối với việc phát triển kinh tế và du lịch địa phương. Sau phần chia sẻ của hai đại diện tỉnh Hà Giang và Phú Yên, Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng cho biết: “Những năm qua du lịch Việt Nam phát triển mạnh nhờ có sự đóng góp của điện ảnh… Tổng cục Du lịch sẽ tham mưu chính sách cụ thể để làm sao thu hút, tiếp cận và hỗ trợ các đoàn làm phim được tốt nhất”. Chia sẻ về quá trình quay bộ phim tài liệu Cát bụi và Kim loại (Dust and Metal) tại Việt Nam, nữ đạo diễn người Anh Esther Johnson đánh giá cao sự giúp đỡ, giới thiệu của các cơ quan đơn vị trong nước như Viện Phim Việt Nam, Hội đồng Anh, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD…

Bên cạnh những chia sẻ, đề xuất của các diễn giả, xen giữa các phiên thảo luận, diễn đàn còn nhận được rất nhiều ý kiến thảo luận mở từ đại diện các Bộ, Ban ngành, các chuyên gia điện ảnh trong nước như bà Đặng Thị Bích Liên, Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Văn Tình, Nguyên Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển điện ảnh Việt Nam, ông Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam… đặc biệt là một số đạo diễn, nhà sản xuất phim Việt Nam và quốc tế như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn người Mỹ Aaron Toronto…

Trước khi kết thúc diễn đàn, sự xuất hiện của các chàng trai, cô gái xinh đẹp trong chương trình “Hành trình kỳ thú” đã mang đến sự bất ngờ thú vị cho toàn bộ khán phòng. Họ là những blogger sở hữu hơn 20 triệu lượt like đến từ chương trình truyền hình thực tế kết hợp quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam do Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ VHTTDL, BHD và Công ty Meta kết hợp tổ chức sản xuất.

 

Sự xuất hiện của các blogger nhóm “Hành trình kỳ thú” tại Diễn đàn

 

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”, chiều ngày 17/6, “Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023” đã thu hút được sự quan tâm của các Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương, đại diện các cơ quan ngoại giao, chuyên gia, nghệ sỹ điện ảnh trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan thông tấn báo chí… Dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; bà Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Sanh Châu, Phó Chủ tịch Trung tâm Âu Á Vương quốc Bỉ; Ông Jeremy Segay, Tùy viên nghe nhìn, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Trong những năm gần đây, Tỉnh rất quan tâm xây dựng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, quan tâm các chính sách hỗ trợ, ưu đãi để hấp dẫn các nhà đầu tư, bao gồm các nhà đầu tư và sản xuất điện ảnh, góp phần nâng cao giá trị hình ảnh điểm đến cũng như tạo dấu ấn thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong khu vực và trên thế giới”.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc

“Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023”

 

Về phía Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Văn Hùng nhận định: “So với nhiều quốc gia trong khu vực, Việt Nam vẫn chưa thu hút được nhiều đoàn làm phim nước ngoài, việc quảng bá các điểm đến thông qua các tác phẩm điện ảnh vẫn dừng ở một vài ví dụ nhỏ lẻ, chưa thực sự khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có và lâu nay, điện ảnh, mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm, du lịch… đều đang đi “một mình một đường”, trong khi đó “muốn đi xa phải đi cùng nhau”. Từ những nhận định này, Bộ trưởng đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đơn vị có liên quan thuộc Bộ VHTTDL cần đẩy mạnh hợp tác gắn kết điện ảnh với quảng bá du lịch, giải quyết và tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn, đề xuất xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách cho phù hợp để tăng tính cạnh tranh như: tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục cho các đoàn làm phim nước ngoài tới Việt Nam, chính sách ưu đãi về thuế, phí theo quy định của pháp luật; thu hút đầu tư phim trường chuyên nghiệp…vv…

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại

Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023”

 

Tiếp nối những nhận định trong bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Hội nghị đã tập trung lắng nghe những chia sẻ của các nhà quản lý địa phương, các chuyên gia, nhà sản xuất phim, đạo diễn trong nước và quốc tế về việc quảng bá du lịch thông qua điện ảnh. Đại diện Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Trương Hiền Hòa trình bày một số thành tựu thu hút du lịch mà thành phố đạt được, đồng thời cũng chia sẻ một số dự án phim quốc tế thành công được thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh như Người tình, Đông Dương và gần đây nhất là bộ phim Hành trình tình yêu của một du khách…. Đại diện cho các nhà sản xuất phim quốc tế, ông Justin Kim, Giám đốc điều hành Công ty CJ Entertaiment Việt Nam chia sẻ một số ví dụ về chính sách ưu đãi dành cho sản xuất phim tại Hàn Quốc như: gói hỗ trợ dựa trên ngân sách sản xuất phim và số ngày quay tại địa phương, hỗ trợ ăn, ở, dịch vụ vận chuyển… Ông Justin Kim cũng đưa ra hai đề xuất cho Việt Nam: thứ nhất là xây dựng hệ thống trực tuyến để xử lý thủ tục hành chính nhằm đảm bảo sự tiếp cận dễ dàng cho những nhà làm phim; thứ hai là tăng cường trao đổi với các Hiệp hội du lịch và điện ảnh để chia sẻ những ý kiến thực tiễn về chính sách hỗ trợ điện ảnh….Bà Đinh Thị Thanh Hương, Chủ tịch điều hành Galaxy Studio, đại diện cho các nhà sản xuất phim trong nước khái quát một số chính sách hỗ trợ điển hình từ các nước trên thế giới như New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia… từ đó có cái nhìn khách quan về chính sách hỗ trợ điện ảnh của Việt Nam. Qua phần trình bày của mình, bà Đinh Thị Thanh Hương đã chỉ ra những trở ngại và thách thức, đưa ra những để xuất giải pháp hỗ trợ như: Số hóa du lịch - điện ảnh; Đơn giản hóa các thủ tục hành chính; Hỗ trợ công tác hậu cần về thủ tục địa phương, nơi ăn, chốn ở và phương tiện đi lại; Cơ chế liên kết đa ngành giữa Bộ VHTTDL, Bộ Thông tin truyền thông và Bộ ngoại giao…

Bên cạnh phần trình bày tham luận của các diễn giả, Hội nghị cũng mở phiên thảo luận mở với sự góp mặt của ông Jeremy Segay, Tùy viên nghe nhìn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; ông Phạm Sanh Châu, Phó Chủ tịch Trung tâm Âu Á Vương quốc Bỉ; bà Ngô Thị Bích Hạnh, Giám đốc Công ty BHD Media; đạo diễn Victor Vũ… nhằm trao đổi thêm ý kiến của các chuyên gia, các nhà hoạt động điện ảnh về hệ thống xử lý thủ tục cho các đoàn làm phim, tìm nhà đầu tư hiểu rõ công việc xây dựng phim trường và quan trọng là muốn kết hợp được điện ảnh và du lịch thì phải có câu chuyện phim phù hợp với bối cảnh của từng địa phương…

 

Ông Justin Kim, Giám đốc điều hành Công ty CJ Entertaiment Việt Nam

chia sẻ kinh nghiệm của Điện ảnh Hàn Quốc tại Hội nghị

 

Bà Đinh Thị Thanh Hương, Chủ tịch điều hành Galaxy Studio

trình bài bài tham luận tại Hội nghị

 

Cuối Hội nghị, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ VHTTDL và Tỉnh ủy - UBND tỉnh Khánh Hòa, đại diện tỉnh Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và các đối tác đã trao các Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về xây dựng phim trường Đầm Môn, hỗ trợ lãi xuất và đầu tư sản xuất các dự án phim Ngày xưa một chuyện tìnhChạm vào hạnh phúc.

 

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Tỉnh ủy - UBND tỉnh Khánh Hòa

chứng kiến các đối tác trao Biên bản ghi nhớ, thỏa thuận tại  Hội nghị

 

Buổi tối cùng ngày, chương trình nghệ thuật Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ” với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Bùi Lan Hương, Văn Mai Hương, Hồ Ngọc Hà, Trọng Hiếu, Ái Phương, Kyo York, Hoàng Dũng… được dàn dựng công phu, hoành tráng, thu hút đông đảo khán giả, du khánh trong và ngoài nước.

 

 

Chương trình nghệ thuật Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ”

tại Quảng trường 2/4 thu hút đông đảo công chúng và du khách tại tỉnh Nha Trang

 

Cùng với chuỗi hoạt động chính, sáng ngày 17/6, Chương trình tham quan du lịch “Trải nghiệm để sáng tác” tại khu du lịch đảo Hoa Lan, Nha Trang cũng đã nhận được sự tham gia của nhiều nghệ sỹ và đại biểu... Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế nhằm giúp các nhà hoạt động điện ảnh tạo ra những tác phẩm nghệ thuật được lấy cảm hứng từ vùng đất Khánh Hòa.

 

 

Các nghệ sỹ và đại biểu tham gia

Chương trình tham quan du lịch “Trải nghiệm để sáng tác” tại đảo Hoa Lan, Nha Trang

 

Sau ba ngày diễn ra sự kiện, thông qua chuỗi hoạt động nổi bật và ý nghĩa, đặc biệt là qua Diễn đàn Du lịch và điện ảnh - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”"Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu Việt năm 2023", nhiều vấn đề đúng và trúng được đưa ra thảo luận đã khẳng định sự thành công của Chương trình Liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Tiếng vang và sức lan tỏa của Chương trình sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho việc hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch và các đơn vị sản xuất phim, giúp ngành Du lịch và Điện ảnh Việt cùng nhau phát triển, cùng nhau quảng bá nền điện ảnh, khơi gợi tiềm năng du lịch, để từ đó đưa hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến gần hơn với du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Qua Chương trình lần này, Viện Phim Việt Nam có cơ hội nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong triển khai, tổ chức các sự kiện điện ảnh, mở rộng các mối quan hệ với nhiều nhà làm phim, giới văn nghệ sỹ… tạo tiền đề cho việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của Viện.

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Hồng Chiến, Trần Huấn, Việt Văn, Duy Hiển, Thanh Loan