Previous
Next
Phần thưởng đầu năm
Admin 27/12/2022 | 15:22
Tết Dương lịch là thời khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới, cũng chính là sự kết thúc của một chu kỳ vận hành của đất trời và vạn vật cỏ cây. Đánh dấu cho sự khép lại của năm cũ và mở màn cho một năm mới với nhiều điều mới mẻ đang chờ đón. Tại các cơ quan, công ty, đây là khoảng thời gian tổ chức lễ tổng kết cuối năm để nhìn lại quá trình công tác trong một năm với những khó khăn, thử thách nào đã vượt qua, những niềm vui, những thành quả nào đã đạt được? Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm để đón nhận những phần thưởng xứng đáng, ý nghĩa cho những nỗ lực, phấn đấu của các tập thể, cá nhân. Từ xưa đến nay, những hoạt động này đã trở thành nét đẹp sinh hoạt truyền thống của mỗi đơn vị, cơ quan và mỗi con người Việt Nam. Viện Phim Việt Nam trân trọng giới thiệu những tư liệu được trích dẫn từ các bản tin thời sự về những thành tựu, phần thưởng mà một số cơ quan, công ty trên địa bản cả nước đã vinh dự nhận được nhân dịp đầu năm 1977.
Chào mừng Kỷ niệm 76 năm Toàn quốc kháng chiến và 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Admin 14/12/2022 | 15:31
Ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa Tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Trải qua 78 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, đối mặt với biết bao thử thách, khắc nghiệt, nhất là những bước ngoặt của Cách mạng, quân đội Nhân dân Việt Nam luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân Cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; một lực lượng chính trị đặc biệt, tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Quân đội Nhân dân Việt Nam không chỉ là một đội quân chiến đấu, đội quân lao động sản xuất mà còn là đội quân văn hóa, là hình mẫu của quân đội Cách mạng.
Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Admin 17/11/2022 | 09:29
Ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Kể từ đó, đây chính là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người. Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về vị trí, vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Chào mừng kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Mười Nga
Admin 02/11/2022 | 11:32
Cách mạng tháng Mười Nga là một trong những sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ XX, đánh dấu một mốc mới trong lịch sử phát triển của nhân loại. Cách mạng tháng Mười Nga có ý nghĩa lịch sử và tính chất quốc tế vô cùng sâu rộng; không một cuộc cách mạng nào trong thời đại ngày nay lại không chịu ảnh hưởng sâu xa của Cách mạng tháng Mười.  Thắng lợi vĩ đại ấy không chỉ “làm rung chuyển” cả thế giới đương đại mà còn tác động, ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của cách mạng Việt Nam từ đó về sau.
Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Admin 18/10/2022 | 14:44
Ngày Phụ nữ Việt Nam hằng năm là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam cho những cống hiến của những con người đã gánh vác, trách nhiệm và hy sinh cho gia đình, xã hội từ những năm tháng chiến tranh đến thời bình. Họ luôn xứng đáng với tám chữ vàng chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Tư liệu điện ảnh

Chào mừng Kỷ niệm 68 năm Giải phóng Thủ đô

Chào mừng Kỷ niệm 68 năm Giải phóng Thủ đô

Admin 30/09/2022 | 14:53
Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 là một mốc son chói lọi, đánh dấu thất bại hoàn toàn của thực dân Pháp ở Việt Nam, mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước. Trên chặng đường hành quân lịch sử từ ngày Toàn quốc kháng chiến đến ngày trở về Giải phóng Thủ đô, vượt qua biết bao gian khổ, hy sinh, quân và dân Hà Nội đã làm nức lòng quân và dân cả nước, để lại những bài học quý cho những chặng hành quân tiếp theo trên con đường độc lập, dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tiến tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”  mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.
Tết Trung thu

Tết Trung thu

Admin 09/09/2022 | 09:40
Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, thời điểm diễn ra ngày tết là giữa mùa thu, vào ngày rằm tháng Tám. Tết Trung thu còn được công nhận là “Tết thiếu nhi”, vào dịp này, trên đường phố người ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam, nó mang trong mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị.
Ngày khai Trường

Ngày khai Trường

Admin 29/08/2022 | 09:45
Vào ngày 5/9/1945, chỉ 3 ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945), Bác Hồ đã gửi thư cho các em học sinh nhân dịp khai trường đầu tiên của đất nước Việt Nam độc lập mới. Kể từ đó, ngày 5/9 trở thành ngày khai giảng năm học mới của học sinh trên khắp cả nước Việt Nam. Trong mỗi buổi lễ khai giảng, chúng ta đều được lắng nghe thư của Bác gửi tới toàn thể các em học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học mới. Đây được coi là một trong những nghi thức vô cùng có ý nghĩa đối với mỗi thế hệ học sinh từ xưa đến nay. Trải qua hơn 70 năm, bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tư tưởng của Bác với sự nghiệp giáo dục mà đến nay còn là một tư liệu lịch sử quý báu của ngành giáo dục và đào tạo nói riêng, của Đảng, Nhà nước và toàn dân nói chung.
Chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Admin 18/08/2022 | 10:12
Cách đây 77 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám “long trời lở đất”. Cách mạng tháng Tám thành công là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân ta từ khi có Đảng lãnh đạo, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đó cũng là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta: Gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, gắn sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Thắng lợi này cũng cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh giải phóng ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị. Mùa thu tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi, mở ra một trang sử mới, trang sử hào hùng nhất suốt chiều dài lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước.
Chúc mừng kỷ niệm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Chúc mừng kỷ niệm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Admin 25/07/2022 | 14:49
Cách đây 93 năm, ngày 28/7/1929 tại số nhà 15 Hàng Nón, Hà Nội, Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam chính thức được thành lập. Sự ra đời của Công đoàn Cách mạng Việt Nam có ý nghĩa to lớn, đánh dấu sự lớn mạnh của phong trào công nhân và sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam. Khẳng định luận điểm nổi tiếng của Lê-nin: “Giai cấp công nhân ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng chỉ phát triển và chỉ có thể phát triển bằng con đường Công đoàn, bằng sự tác động qua lại giữa Công đoàn và Đảng của giai cấp công nhân, chứ không thể bằng con đường nào khác”.
Tri ân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Tri ân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Admin 15/07/2022 | 08:55
Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Giới thiệu tư liệu về Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Giới thiệu tư liệu về Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Admin 17/06/2022 | 15:00
Ngày 21/6/1925, Cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội” - Báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập đã ra số đầu tiên, đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta. Ngày 05/02/1985, theo Quyết định của Ban Bí thư số 52-QĐ/TW lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Báo chí Việt Nam nhằm tri ân các nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành để độc giả có những bài báo hay, sự kiện nóng hổi, chân thật. Ngày 21/6/2000, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Admin 30/05/2022 | 14:42
Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Năm 1949, để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm,  Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950,  ngày 1/6  hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam (1/6/1950) tuy đang ở trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta khi trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.  Nhân sự kiện này, Viện Phim Việt Nam xin được giới thiệu những hình ảnh tư liệu trích dẫn từ bản tin thời sự năm 1979 về những hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/1979.
Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)

Admin 20/05/2022 | 10:21
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người hội tụ, kết tinh trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người, của dân tộc Việt Nam. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh, lương tâm và khí phách của thời đại. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được thể hiện qua những nội dung như: Trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người, sống có nghĩa, có tình; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng. Phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với nhân cách, trí tuệ lỗi lạc, đạo đức trong sáng, với tư cách là một vĩ nhân, một nhà văn hóa kiệt xuất. Đó là một phong cách vừa dân tộc vừa hiện đại, vừa khoa học vừa cách mạng, vừa cao cả vừa thiết thực. Những nội dung chủ yếu của phong cách Hồ Chí Minh bao gồm:  Phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử, phong cách sinh hoạt...
Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954

Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954

Admin 17/05/2022 | 09:12
Ngày 07/5/1954, quân và dân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Chiến dịch Điện Biên Phủ là một chiến dịch điển hình trong lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta đánh thắng quân viễn chinh Pháp có tiềm lực quân sự mạnh, vũ khí trang bị hiện đại. Chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc với thắng lợi hoàn toàn thuộc về nhân dân Việt Nam. Chiến thắng vĩ đại ở Điện Biên Phủ không những ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX, mà còn mang ý nghĩa, giá trị to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa cho tới tận ngày nay. Nhân sự kiện lịch sử này, Viện Phim Việt Nam xin được giới thiệu những hình ảnh tư liệu về trận chiến kéo dài 56 ngày đêm ở Điện Biên Phủ, miền Tây Bắc Việt Nam được trích dẫn từ bộ phim tài liệu “Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5”  sản xuất năm 1954 đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam.

Chọn màu chủ đạo:

Mã: