PESPACO là Liên hoan Điện ảnh lớn nhất châu Phi, được sáng lập năm 1969 và diễn ra hai năm một lần tại thủ đô của Buốc-ki-na Pha-xô.

Tiếp nối thành công của chương trình Giới thiệu Liên hoan phim PESPACO lần thứ nhất diễn ra vào tháng 3 năm 2022, Đại sứ quán Vương quốc Ma-rốc, Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, Viện Pháp và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình Giới thiệu Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình châu Phi Ouagadougou (PESPACO) tại Hà Nội.

 

Pano Chương trình Giới thiệu Liên hoan phim PESPACO lần thứ 2

 

Chương trình Giới thiệu Liên hoan phim PESPACO lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30/6/2023, tại Viện Phim Việt Nam. Theo Chương trình, khán giả thủ đô sẽ có dịp được “du ngoạn” và “khám phá” châu Phi để hiểu hơn cuộc sống thường nhật, mối giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, sự phát triển của cá nhân trước lịch sử đau thương của một gia đình hay dân tộc qua năm bộ phim truyện dài: Thiên mã (Ma-rốc), Freda (Haiti), Mặt trời (Bỉ), Đêm của các vị vua (Pháp, Canada, Bờ biển Ngà, Xê-nê-gan), Khiêu vũ trong làn bụi (Bờ biển Ngà). Những tác phẩm kể trên đều nhận được nhiều giải thưởng danh giá tại các Liên hoan phim trên thế giới. 

 

   Thông tin những bộ phim chiếu tại

Chương trình Giới thiệu Liên hoan phim PESPACO lần thứ 2

 

Các bộ phim được chiếu nguyên bản, phụ đề tiếng Pháp và tiếng Việt, tại rạp số 1, Viện Phim Việt Nam, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Vé vào cửa tự do.

Lịch chiếu phim:

  • Ngày 26/6: 18h30 khai mạc phim Thiên mã (T18)
  • Ngày 27/6: 19h30 phim Đêm của các vị vua (T18)
  • Ngày 28/6: 19h30 phim Khiêu vũ trong làn bụi (T18)
  • Ngày 29/6: 19h30 phim Freda (T16).
  • Ngày 30/6: 19h30 phim Mặt trời (T16)

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp