Sáng ngày 08 tháng 8 năm 2023, Viện Phim Việt Nam tiến hành Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; bà Ngô Đặng Trà My - Phó Viện trưởng; và toàn thể viên chức, người lao động Viện Phim Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

Hội nghị có sự góp mặt của Lãnh đạo, khách mời  và toàn thể viên chức, người lao động

Viện Phim Việt Nam

 

Tại Hội nghị, bà Ngô Đặng Trà My trình bày Báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 của Viện Phim Việt Nam. Bà khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm 2023, Viện Phim Việt Nam đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của đất nước; thực hiện công tác tham mưu xây dựng và hoàn thiện thể chế; thực hiện tốt các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng; tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt kế hoạch công tác đã đặt ra, bao gồm: nhiệm vụ chính trị; công tác tổ chức, hành chính; kế hoạch, tài chính; lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim; phổ biến phim; hồ sơ, sưu tầm; nghiên cứu và quay tư liệu; hoạt động hợp tác quốc tế. Bà Ngô Đặng Trà My đưa ra những đánh giá chung về thành tựu của Viện Phim Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023, với một số kết quả nổi bật như: tổ chức thành công chương trình Liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023 tại tỉnh Khánh Hòa, thực hiện Triển lãm Dấu ấn 70 năm điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023) tại Rạp Ngọc Khánh (Hà Nội) và cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh…; đánh giá những khó khăn, hạn chế; kiến nghị, đề xuất cũng như nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.  

 Bà Nguyễn Thị Thúy Hà trình bày Báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Công đoàn Viện Phim Việt Nam. Sau khi nêu lên những nét chung về vị trí, vai trò, thế mạnh của Công đoàn Viện, bà Nguyễn Thị Thúy Hà khẳng định: Công đoàn Viện Phim Việt Nam đã tích cực phối hợp với lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể Viện nhằm phát huy hiệu quả những hoạt động chuyên môn; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”…; tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động của Viện… tạo nên sức mạnh đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Trong hoạt động thảo luận, Hội nghị lắng nghe những ý kiến phát biểu của một số lãnh đạo các đơn vị ở cả hai miền Nam, Bắc của Viện Phim Việt Nam về vấn đề: thuận lợi và khó khăn trong công tác tổ chức, chuyên môn; đề xuất bổ sung một số trang thiết bị cần thiết; xây dựng đề án chuyên ngành… nhằm kiện toàn cơ sở vật chất của mỗi đơn vị, nâng cao năng lực làm việc, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

 

 

 

Lãnh đạo các đơn vị ở hai miền Nam, Bắc của Viện Phim Việt Nam tích cực thảo luận

 

Với tư cách khách mời, bà Nguyễn Thị Thu Hà - TS. NSƯT. Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh - nhiệt liệt chúc mừng Viện Phim Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2023. Thay mặt Lãnh đạo Cục Điện ảnh, bà gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban Lãnh đạo, người lao động Viện đã phối hợp với Cục trong các hoạt động. Bà khẳng định vai trò quan trọng đặc biệt của kho tư liệu tại Viện Phim Việt Nam; đồng thời đóng góp một số đề xuất phối hợp giữa hai đơn vị, tham khảo ý kiến của một số đơn vị tư vấn nước ngoài… để có được sự ủng hộ và phê duyệt của lãnh đạo Bộ trong đa dạng các đề án, những hoạt động gắn với sự kiện quan trọng của đất nước.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh - phát biểu

 

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Huy Hoàng đưa ra những nhận xét tổng kết, đánh giá khách quan về thành quả mà Viện Phim Việt Nam đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 - “Từ việc bảo quản an toàn kho phim ở cả hai miền Nam, Bắc đến công tác chuyên môn thường xuyên và đặc biệt là việc tổ chức các sự kiện điện ảnh được Lãnh đạo Bộ giao đều thành công rất tốt đẹp, được lãnh đạo Bộ ghi nhận và đánh giá cao”. Nhìn nhận khách quan những khó khăn, nhiệm vụ mới được giao, ông Nguyễn Huy Hoàng khẳng định: Viện đã và đang đề xuất các giải pháp cụ thể, đồng thời đề nghị Lãnh đạo Bộ quan tâm hỗ trợ, để Viện phát huy tối đa các nguồn lực trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động Viện Phim Việt Nam không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023.

Bài: Phương Thảo

  Ảnh: Minh Tuấn