Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 có ý nghĩa quan trọng với toàn dân Việt Nam. Ngày 27/7 là ngày thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng, biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những chiến sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngày 27/7 là ngày phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp Cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, nhân dân ta đã lựa chọn.

Vào ngày 27/7 hàng năm, nhiều hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sỹ đã diễn ra trên khắp cả nước. Trong đó, Viện Phim Việt Nam thường xuyên tổ chức các chương trình điện ảnh với mục đích giới thiệu các tác phẩm điện ảnh Cách mạng tới các thế hệ khán giả nhằm tôn vinh người có công với Cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các chiến sỹ là vô giá, đồng thời phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

 

 

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Viện phim Việt Nam tổ chức chương trình chiếu phim như một lời tri ân gửi tới các thế hệ anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của đất nước. Chương trình giới thiệu chùm phim truyện Việt Nam đặc sắc, tạo nhiều dấu ấn và giá trị nghệ thuật như: Đứa con và người lính, Người về đồng cói, Rừng lạnh.

     Chương trình chiếu phim sẽ diễn ra với lịch cụ thể như sau:

  • Ngày 25/7/2023: Phim truyện Đứa con và người lính
  • Ngày 26/7/2023: Phim truyện Người về đồng cói
  • Ngày 27/7/2023: Phim truyện Rừng lạnh

 

 

Địa điểm tổ chức:  Rạp Ngọc Khánh, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian tổ chức: 9h00 ngày 25/7/2023 đến ngày 27/7/2023.

Kính mời các quý vị khán giả cùng đón xem!

(Miễn phí vé vào cửa)

Bài: Anh Minh

Ảnh: Thanh Hải