Hưởng ứng chuỗi hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sỹ đã và đang diễn ra trên khắp cả nước, từ ngày 25 đến ngày 27/7/2023, tại rạp Ngọc Khánh, chương trình Điện ảnh “Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023” do Viện Phim Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo công chúng yêu điện ảnh nước nhà.

 

 

Toàn cảnh Rạp trước giờ chiếu phim

 

Với mục đích tôn vinh người có công với Cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các chiến sỹ là vô giá, đồng thời phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, Viện Phim Việt Nam giới thiệu tới các thế hệ khán giả ba phim truyện đậm chất Cách mạng: Đứa con và người lính, Người về đồng cói, Rừng lạnh.

 

Khán giả xem phim “Đứa con và người lính”

 

Đoàn thanh niên Ngân hàng Nhà nước tới xem phim nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - CLB người cao tuổi phường Ngọc Khánh bộc bạch: Bà năm nay 83 tuổi rồi nhưng cứ đợt nào Rạp Ngọc Khánh chiếu phim là bà lại có mặt đầy đủ. Phần lớn vì yêu điện ảnh nhưng một phần cũng vì yêu quý Rạp đấy. Hy vọng bà có nhiều sức khỏe để có thể gắn bó với Rạp nhiều năm hơn nữa. Cảm ơn Rạp đã luôn nhớ tới những người cao tuổi!

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (người đứng trước) chụp ảnh lưu niệm cùng người thân

 

Ông Lê Thế Chính - thành viên Hội sinh viên chiến sĩ 6971 chia sẻ: Sở dĩ có cái tên Hội 6971 là vì ngày 6/9/1971 Hội sinh viên các chú đi Thành cổ Quảng Trị làm chiến sĩ, chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Hôm nay được tới Viện Phim đúng dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ thực sự chú xúc động lắm. Những khoảnh khắc chiến đấu gian khổ nhưng anh dũng một thời lại ùa về, rồi niềm vui, sự hãnh diện khi được các thế hệ như các cháu nhớ tới, tri ân. Cảm ơn Viện đã tổ chức những chương trình ý nghĩa như thế này!

 

Ông Lê Thế Chính

 

Bà Hoàng Thiên Ngọc -Giảng viên trường Đại học Thăng Long, Hà Nội bày tỏ quan điểm: Chị vốn không biết Viện Phim em ạ. Tình cờ chị xem được bài chia sẻ của cô chị trên facebook về chương trình phim đợt này, đúng thời gian chị đang được nghỉ hè nên cũng muốn tới xem những bộ phim về Cách mạng. Quả thật ý nghĩa vô cùng em ạ! Vào năm học, sinh viên đi học trở lại, nhất định chị sẽ giới thiệu cho các bạn ý về Viện. Khi nào có chương trình phim tiếp theo, Rạp báo cho chị với nhé, chị sẽ dẫn các bạn sinh viên tới trải nghiệm những thước phim quý giá này!

 

Bà Hoàng Thiên Ngọc

 

Ông Đoàn Xuân Quý - Cán bộ hưu trí phường Xuân Phương nghẹn ngào: Ba phim truyện đợt này chú chưa xem phim nào cả, mang tiếng phim cũ mà như mới cháu ạ. Phim hay lắm! Cháu thấy không? Cuối mỗi buổi chiếu, không ai bảo ai, mà phần lớn khán giả đều vỗ tay. Phim chạm vào trái tim khán giả đấy cháu! Các đợt phim tới tiếp tục phát huy nhé!

 

Ông Đoàn Xuân Quý cùng vợ

 

Bà Hà Thúy Hải - Câu lạc bộ dưỡng sinh phường Nhân Chính vui vẻ tâm sự: Các cô nghỉ hưu rồi nên có một địa chỉ đi xem phim thế này vô cùng yêu thích cháu ạ. Các cô được gặp nhau, được giao lưu, được sống lại kỷ niệm ngày xưa qua các thước phim, thực sự ý nghĩa! Các cháu xem những phim này chắc thấy buồn cười lắm nhỉ? Phim ngày xưa thế đấy! Đơn giản, bình dị nhưng sâu sắc vô cùng. Cô mong các bộ phim này sẽ được giới thiệu đến các tầng lớp thanh niên nhiều hơn để giới trẻ có thể thấu hiểu được cuộc sống thời cha mẹ, ông bà họ.

 

Bà Hà Thúy Hải (người mặc áo trắng) cùng các bạn

 

Bà Đặng Thụy Vân - Hội Phụ nữ phường Vĩnh Tuy bày tỏ: Mặc dù Hội của cô ở khá xa nhưng khi nhận được vé mời mọi người đều rất hào hứng, hôm nay các cô chú đi không thiếu ai cả cháu ạ. Đợt này cô cũng chỉ tình cờ xem được tin trên facebook thôi chứ cô chưa từng tới Rạp mình. Hy vọng công tác phổ biến, giới thiệu của Viện rộng rãi hơn nữa để những người ở xa như bọn cô biết đến những chương trình phim ý nghĩa như thế này nhé!

 

Bà Đặng Thụy Vân (người mặc áo xanh) cùng các bạn

 

Chương trình Điện ảnh “Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ” là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, góp phần giáo dục truyền thống Cách mạng, phát huy đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”,  nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Những chương trình Điện ảnh tiếp theo do Viện Phim Việt Nam tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các quý vị khán giả yêu Điện ảnh.

 

Bài và ảnh: Anh Minh