Đại hội Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong thời gian 02 ngày: 28/03 - phiên trù bị và 29/03/20122 - phiên chính thức.

Tại phiên trù bị, Đại hội thống nhất bầu Đoàn chủ tịch và Tổ thư ký. Đại hội lắng nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - bí thư Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam - đọc Báo cáo tình hình Đoàn viên, Thông qua Chương trình làm việc và Quy chế Đại hội. Đoàn Chủ tịch điều hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện của Đại hội Đoàn cấp trên; thảo luận dự thảo các văn kiện của Đại hội.

 

Phiên trù bị của Đại hội diễn ra với tinh thần nghiêm túc, nhất trí cao

 

Trong phiên chính thức, Đại hội vui mừng chào đón thành phần khách mời gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam; Đồng chí Phạm Minh Trường - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Phim Việt Nam, phụ trách công tác thanh niên, Trưởng phòng kỹ thuật; Đồng chí Quản Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch…, đặc biệt là sự góp mặt của đông đảo Đoàn viên thanh niên đại diện cho sức trẻ, trí tuệ tiên phong của Viện Phim Việt Nam.

Không khí mở đầu Đại hội diễn ra tưng bừng và sôi nổi với những tiết mục văn nghệ do các Đoàn viên dàn dựng và biểu diễn.

 

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi do Đoàn viên Viện Phim Việt Nam dàn dựng và biểu diễn

 

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ vừa qua; Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên và xem phóng sự tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022… nắm được tiến trình hoạt động của Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam với nhiều thành tựu, đa dạng các hoạt động và tinh thần cầu tiến không ngừng. Các đoàn viên thanh niên sôi nổi tham luận. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo trình bày tham luận “Thanh niên Viện Phim Việt Nam tham gia phong trào nghiên cứu khoa học”, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và giải pháp kèm theo. Tác giả đề xuất và xây dựng nội dung cơ bản của Đề án: “Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các phim truyện điện ảnh Việt Nam”. Đồng chí Lê Long Vân trình bày tham luận “Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam với công tác phát triển Đảng viên”. Nội dung tham luận có sự phân tích sâu sắc vai trò của công tác bồi dưỡng, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng; đề cập thực tế công tác phát triển đảng trong Đoàn nhiệm kỳ qua cũng như chỉ ra một số tồn tại, hạn chế; đề xuất một số kiến nghị đối với cấp ủy Đảng.

 

Đồng chí Lê Long Vân phát biểu tham luận “Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam

với công tác phát triển Đảng viên”

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà đại diện Ban lãnh đạo Viện, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu, tổng kết lại những điều đoàn viên thanh niên nên và không nên làm, với tinh thần: “Đâu cần thanh niên có việc gì khó có thanh niên”. Đồng chí nhấn mạnh: mỗi Đoàn viên cần trau dồi đạo đức, học thức, đoàn kết trong hoạt động, chí công vô tư trong công tác, có hiểu biết khi nhìn nhận và luôn khiêm tốn, khiêm nhường, không quan liêu… để mỗi Đoàn viên là một tấm gương sáng trong xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn - cánh tay nối dài của Đảng, góp phần xây dựng Viện Phim Việt Nam phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Bí thư Đảng ủy đại diện Ban lãnh đạo

 Viện Phim Việt Nam phát biểu

 

Đồng chí Quản Văn Hải đại diện Đoàn bộ có những ý kiến đóng góp quý giá. Đồng chí hoan nghênh tinh thần đoàn kết, thân thiện, dám nghĩ dám làm của Đoàn viên Viện Phim Việt Nam, đồng thời đưa ra những giải pháp phát triển trong trào thanh niên Viện trên các phương diện: nhân sự, tổ chức các hoạt động… Đồng chí nhấn mạnh Đoàn viên trước hết cần thực hiện thật tốt công việc chuyên môn, không ngừng học hỏi những đổi mới trong nghề nghiệp để nâng cao trình độ, tích cực thực hiện các hoạt động liên kết giữa các đơn vị nhằm phát triển tổ chức Đoàn đồng thời tăng thêm nguồn thu cho tổ chức Đoàn cơ sở nói chung và với mỗi Đoàn viên nói riêng.

 

Đồng chí Quản Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao

và Du lịch - phát biểu

 

Trong không khí sôi nổi mà trang trọng của phiên họp, Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ghi nhận về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

 

Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen

của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn

 

Đại hội trao Quyết định Trưởng thành Đoàn và quà kỷ niệm cho một số Đoàn viên thanh niên. Mỗi đồng chí đều đã đóng góp hết mình cho các phong trào Đoàn, dìu dắt và hỗ trợ những Đoàn viên trẻ tuổi kết hợp hiệu quả giữa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn riêng và tham gia phong trào chung. 

 

 

Các Đoàn viên nhận Quyết định Trưởng thành Đoàn và quà kỷ niệm

 

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 05 đồng chí:

Ngô Văn Bích - Phòng Kỹ thuật

Đan Quang Dũng - Phòng Hành chính - Tổng hợp

Nguyễn Thị Anh Minh - Nhà văn hóa Điện ảnh Ngọc Khánh

Trình Anh Tuấn - Phòng Bảo quản phim

Lê Thị Như Quỳnh - Phòng Hành chính - Tổng hợp

 

Ban chấp hành Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027

 chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện Lãnh đạo Viện và Đoàn bộ

 

Với tinh thần nhất trí cao, Đại hội tiếp tục bầu ra Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch năm 2022 và thông qua Nghị quyết đại hội. Đó là những cá nhân xông xáo trong phong trào Đoàn, tích cực hướng tới mục tiêu: “không ngại khó khăn, có chí tiến thủ”, “vừa hồng vừa chuyên”, “làm đầu tàu, xung phong gương mẫu”… đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đoàn viên thanh niên.

 

Đoàn kết là nền tảng làm nên sự thành công trong mọi hoạt động của Đoàn viên thanh niên

Viện Phim Việt Nam

 

Đại hội kết thúc tốt đẹp, đảm bảo nguyên tắc an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới làm việc nghiêm túc, hiệu quả của Ban chấp hành Đoàn cơ sở và nhiều thắng lợi mới của tập thể thanh niên Đoàn viên Viện Phim Việt Nam.

 

Bài: Phương Thảo

Ảnh: Hưng Vũ