Ngày 17 tháng 01 năm 2022, Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị đã vui mừng chào đón sự có mặt của đồng chí Nguyễn Văn Hùng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy Bộ VHTT&DL và các Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng các đại biểu đại diện cho 2.800 đảng viên từ 72 đảng bộ, chi bộ trực thuộc tham dự tại Hội Nghị. 

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao bằng khen cho các tổ chức cơ sở Đảng

 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

 

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 hoành hành tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam, Đảng ủy Bộ VHTT&DL đã sớm xây dựng và triển khai các chương trình làm việc, kiểm tra giám sát, phối hợp với Ban cán sự Đảng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Đảng bộ Khối ,đổi mới và nâng cao chất lượng Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, đẩy mạnh kiểm tra giám sát, kiểm tra, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các kế hoạch đề ra năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhận định: “Vấn đề then chốt trong xây dựng Đảng là phải bắt đầu từ nâng cao chất lượng cơ sở đảng và đảng viên, xem đây là trục cơ bản. Làm gì để nâng cấp chất lượng thì mỗi đảng ủy, cấp ủy phải nghiên cứu, xây dựng cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Việc này không có khuôn mẫu mà đó là tư duy đột phá”.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao tặng Cờ thi đua

cho 02 Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền 2017 – 2021

 

Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền (2017 – 2021)

của Đảng bộ Viện Phim Việt Nam

 

Giấy khen Đảng bộ Viện Phim Việt Nam đạt tiêu chuẩn

Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2021

 

Đảng bộ Viện Phim Việt Nam là tổ chức cơ sở đảng nhiều năm liền được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong Đảng bộ Bộ VHTTDL. Với 53 đảng viên, sinh hoạt tại 7 chi bộ trực thuộc; Ban chấp hành Đảng bộ Viện Phim Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 6 đồng chí là Lãnh đạo Viện và lãnh đạo quản lý cấp phòng, đơn vị; các đồng chí Bí thư Chi bộ thường là các lãnh đạo phòng, đơn vị nên sự phối hợp giữa công tác Đảng với công tác chính quyền cũng như các hoạt động đoàn thể có được sự gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giúp đẩy mạnh công tác chính quyền và công tác chuyên môn. Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, nhưng cũng là năm thứ 2 dịch Covid - 19 bùng phát, diễn biến phức tạp. Đảng ủy, lãnh đạo Viện Phim Việt Nam đã luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của đất nước, phát huy các nguồn lực, khắc phục những khó khăn chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Quyết định khen thưởng của Bộ VHTTDL cho các tổ chức cơ sở đảng

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

 

Bằng những thành tích xuất sắc trong nhiều năm liền, Đảng bộ Viện Phim Việt Nam cùng Đảng bộ Thanh tra Bộ là hai tổ chức cơ sở Đảng vinh dự được nhận Cờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền 2017 – 2022 của Đảng bộ Bộ VHTTDL.

Đây là một trong những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của toàn Đảng bộ Viện Phim Việt Nam. Bước sang năm 2022, với truyền thống nỗ lực, cố gắng, đoàn kết nhất trí, tập thể đơn vị sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã đề ra.

                                                                         Bài và ảnh: Hoàng Anh