Ngày 22/3/2024, Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây Đời đời nhớ Bác Hồ” tại Khu lưu trữ hình ảnh động Quốc gia, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực làm theo lời dạy của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), tham gia thực hiện có hiệu quả Đề án trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2024.

Chương trình góp phần giáo dục, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Đồng chí Lê Thị Hà – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam

phát biểu phát động Tết trồng cây năm 2024

 

Tập thể Lãnh đạo cùng Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

 

Chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực của Ban Chấp hành Đảng bộ Viện, Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Viện và Đoàn viên, thanh niên của Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam.

 

Tập thể Lãnh đạo Viện tham gia trồng cây

 

 

 

 

Hoạt động trồng cây

 

 

Các bạn đoàn viên, thanh niên Viện Phim Việt Nam tham gia trồng cây

 

Kết thúc lễ phát động, Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam đã trồng được 66 cây xanh, giống mít Thái, vượt chỉ tiêu 50 cây xanh ở giai đoạn 1. Chương trình trồng cây sẽ tiếp tục được hưởng ứng thực hiện trong thời gian tới.

 

 

Bài: Anh Minh

Ảnh: Như Quỳnh, Hồng Chiến