Cách đây 71 năm, ngày 15/3/1953, tại Chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 147/SL thành lập “Doanh nghiệp Quốc doanh Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam”. Sắc lệnh này có ý nghĩa to lớn đối với sự hình thành, phát triển của nhiếp ảnh cũng như Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

Với chức năng lưu chiểu, lưu trữ phim và bảo quản các tư liệu điện ảnh, nghiên cứu lý luận, công nghệ điện ảnh, khai thác phổ biến các tư liệu điện ảnh theo quy định của pháp luật, Viện Phim Việt Nam mong muốn giới thiệu những tư liệu điện ảnh tới các thế hệ khán giả thông qua chương trình Điện ảnh chào mừng “Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam”, nhằm khơi dậy truyền thống lịch sử, phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ghi nhận và khẳng định những giá trị, thành quả cách mạng của đất nước, dân tộc ta, trong đó có nền điện ảnh Việt Nam.

 

 

 

Chương trình giới thiệu chùm phim truyện Việt Nam đặc sắc qua những tác phẩm tạo nhiều dấu ấn và giá trị nghệ thuật như: Truyện vợ chồng anh Lực, Ngọn đèn trong mơ và Giải hạn. Chương trình điện ảnh sẽ được Viện Phim Việt Nam tổ chức trình chiếu và giới thiệu tới khán giả với lịch cụ thể như sau:

  • Ngày 13/3/2024: Phim truyện Truyện vợ chồng anh Lực
  • Ngày 14/3/2024: Phim truyện Ngọn đèn trong mơ
  • Ngày 15/3/2024: Phim truyện Giải hạn

 

 

 

Địa điểm tổ chức:  Rạp Ngọc Khánh, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian tổ chức: 9h00 ngày 13/3/2024 đến ngày 15/3/2024.

Kính mời các quý vị khán giả cùng đón xem!

(Miễn phí vé vào cửa)