Sáng ngày 28/3/2023, Đại hội điểm Công đoàn cấp cơ sở lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ chức tại Viện Phim Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tới dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hạnh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ông Trần Huy Toản, Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện; bà Ngô Đặng Trà My, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện và đông đảo các đại biểu là khách mời đến từ 7 Công đoàn Bộ, ngành trong Khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam, các Công đoàn đơn vị trực thuộc trong Bộ cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện Phim Việt Nam.

Tại Đại hội điểm lần này, công nghệ đã được ứng dụng vào công tác tổ chức, đó là: Ngoài tập tài liệu giấy phát trực tiếp tại Đại hội, các đại biểu, khách mời tới dự có thể quét mã QR để tải đầy đủ file tài liệu; Đại hội diễn ra song song với hai hình thức trực tiếp tại 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội và trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm Nghiên cứu và Lưu trữ Điện ảnh, số 7 Phan Kế Bính, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Chính nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo nên Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, chỉnh chu và chất lượng theo đúng quy trình tổ chức một Đại hội điểm.

 

Không khí nghiêm túc và trang trọng của Đại hội điểm Công đoàn Viện Phim Việt Nam

 

 

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng Đại hội điểm Công đoàn Viện Phim Việt Nam

 

Sau chương trình nghệ thuật mở màn đặc sắc và công phu, Đại hội đã tiến hành các nội dung chính là: Chào cờ; Bầu đoàn Chủ tịch, Tổ Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Diễn văn khai mạc; Thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; Chiếu clip và Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ XIX, Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ XX; Đại hội tham luận và thảo luận; Báo cáo Đề án nhân sự BCH khóa XX; Bầu Ban Bầu cử; Bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ khóa XX; Bầu Đại Biểu dự Đại hội Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chỉ định triệu tập viên triệu tập phiên họp thứ nhất BCH khóa XX; Thông qua dự thảo Nghị quyết của Đại hội; Diễn văn Bế mạc Đại hội; Chào cờ và Kết thúc Đại hội.

 

Đoàn Chủ tịch Công đoàn Viện Phim Việt Nam điều hành Đại hội

 

Trong Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ XIX, Công đoàn Viện Phim Việt Nam đã nhấn mạnh sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như sự phối hợp hoạt động của các đơn vị bạn trong cùng Bộ. Với phương châm “Quyết liệt hành động – khát vọng cống hiến”, xuyên suốt nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn Viện Phim luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, triển khai nhiều phong trào có nội dung hoạt động phong phú, sôi nổi, có sự đổi mới, sáng tạo, để lại dấu ấn trong nhiều hoạt động chung của Công đoàn Bộ. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Phim Việt Nam cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế và tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua như: Tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình của một bộ phận người lao động còn chưa cao; Công tác tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao còn hạn chế về số lượng và chưa phong phú về hình thức…Những hạn chế này đã được Đại hội phân tích, rút kinh nghiệm và đề ra trong phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ XX. 

 

Ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Huy Toàn, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Công đoàn Viện Phim Việt Nam: “Tôi chúc mừng và đánh giá cao những thành quả mà Công đoàn Viện Phim đã đạt được trong nhiệm kỳ XIX, các hoạt động của Viện trong nhiệm kỳ vừa qua luôn đi vào chiều sâu và nổi bật, bám sát với nhiều hoạt động của Công đoàn Bộ. Tôi nhất trí với Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ XX. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Viện Phim Việt Nam cần phát huy hơn nữa vị thế của công đoàn trong  nhiều hoạt động của cơ quan như chăm lo tốt đời sống của các công đoàn viên, vận động các công đoàn viên tham gia tích cực hơn nữa vào các phong trào do Công đoàn Bộ phát động.”

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Phim Việt Nam, ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Viện trưởng điều hành cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Công đoàn Bộ. Ông khẳng định:“Những thành tích mà Công đoàn Viện phim đạt được trong thời gian qua đã ngày càng củng cố, nâng cao vị thế của Công đoàn trong nhiều hoạt động của cơ quan. Công đoàn Viện sẽ tiếp tục đổi mới và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, nâng cao đời sống cho các công đoàn viên bằng nhiều đề án cụ thể”.

 

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam phát biểu tại Đại hội

 

Sau 4 tiếng làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chặt chẽ và đúng quy trình, Đại hội điểm Công đoàn cấp cơ sở lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Viện Phim Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đại biểu khách mời và các đơn vị trực thuộc trong Bộ. Kết quả, Đại hội bầu ra 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Viện Phim Việt Nam khóa XX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm: Nguyễn Thị Thúy Hà, Nguyễn Ngọc Hạnh; Tạ Đình Ước, Nguyễn Anh Tuấn, Đan Quang Dũng, Nguyễn Thu Trinh, Lê Thị Như Quỳnh. Đại hội cũng đã bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội IV Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian tới.

 

Ban Chấp hành Công đoàn Viện Phim Việt Nam khóa XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

ra mắt và nhận hoa chúc mừng từ Đại hội

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Minh Tuấn