Từ ngày 13 đến ngày 16/3/2023, tại rạp Ngọc Khánh, chương trình Điện ảnh chào mừng “Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam 15/3/1953 - 15/3/2023” do Viện Phim Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo các nghệ sỹ điện ảnh, các đơn vị truyền thông, báo chí cũng như công chúng yêu điện ảnh nước nhà.

TOÀN CẢNH RẠP TRƯỚC GIỜ CHIẾU PHIM

 

 

Với chuỗi hoạt động bao gồm: Triển lãm, chiếu phim và ra mắt cuốn sách “Áp phích phim Điện ảnh Việt Nam theo dòng lịch sử (Tập 1: 1953 - 2000), chương trình Điện ảnh chào mừng đã giới thiệu tới các thế hệ khán giả về sự ra đời của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam, các tác phẩm, nghệ sỹ điện ảnh tiêu biểu và mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc, những nụ cười, xen lẫn những giọt nước mắt khi thưởng thức những thước phim vô cùng quý báu.

KHÁN GIẢ XEM TRIỂN LÃM

 

 

Ông Nguyễn Sao Mai - CLB xe đạp người cao tuổi Đông Đô, Hà Nội bước ra khỏi rạp sau khi xem phim truyện Bao giờ cho đến tháng Mười với khóe mắt đỏ hoe, nắm vội lấy tay nhân viên Rạp bộc bạch: Phim xúc động quá! Bây giờ thì sao còn những cảm xúc quý giá như thế này chứ? Nỗi đau người chồng hy sinh tại chiến trường thật quá lớn! Cảm ơn các cháu đã cho ông xem bộ phim này, người cao tuổi không biết xem Internet như ông thì đây là nơi duy nhất ông được xem cháu ạ! Cảm ơn các cháu!

 

Ông Nguyễn Sao Mai xem chân dung các nghệ sỹ Điện ảnh tiêu biểu

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - cán bộ hưu trí chia sẻ sau buổi chiếu đầu tiên: Phim truyện đầu tiên của nền Điện ảnh Cách mạng Việt Nam mà hình ảnh vẫn đẹp quá cháu nhỉ, bên mình lưu giữ tốt thật đấy! Mong Viện Phim tiếp tục phát huy để các bà, các cô được xem những thước phim quý giá này nhé!

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (bên phải) và Cô Trần Thị Thanh Vân

 

Chú Nguyễn Phụ Đức - cán bộ hưu trí bày tỏ quan điểm: Từ ngày nghỉ hưu, mỗi lần Viện Phim tổ chức chương trình chiếu phim là vợ chồng chú đều không vắng mặt buổi nào. Trước thì là mê phim Việt thôi, mà sau hôm nay, nhờ chương trình Triển lãm bên mình mà chú hiểu hơn về nền Điện ảnh Việt Nam, 70 năm nhiều thăng trầm, khó khăn mà cũng nhiều thành tựu quá cháu nhỉ? Mong sao nền Điện ảnh nước nhà phát triển mạnh mẽ hơn nữa để có thể sánh vai với các nền Điện ảnh hiện đại trên thế giới.

 

Chú Nguyễn Phụ Đức và vợ

 

Cô Trần Thanh Hoa - Hội phụ nữ phường Đội Cấn đồng quan điểm: Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Điện ảnh hoành tráng quá, bình thường các cô chỉ đến xem phim thôi, chương trình lần này có cả Triển lãm nữa, đẹp và ý nghĩa quá! Cô còn được nói chuyện và chụp ảnh với những NSND mà cô hâm mộ từ lúc còn trẻ nữa, vui thật đấy! Tiếc là chương trình chỉ có 4 ngày chứ tổ chức cả tuần thì ngày nào các cô cũng có mặt.

 

Cô Trần Thanh Hoa (người mặc áo trắng) cùng các bạn

 

Bác Phạm Thị Thùy - Câu lạc bộ người cao tuổi phường Quan Hoa vui vẻ tâm sự: Bác thay mặt cho các bạn cảm ơn chương trình chiếu phim của Viện Phim! Một buổi sáng thật ý nghĩa khi xem bộ phim “Mùa ổi”, câu chuyện trong phim đã cho bác thấy được một góc nhìn xã hội thời đó. Hơn nữa, các bác gặp nhau ở đây, vui lắm, mong Viện tổ chức nhiều chương trình phim ý nghĩa như thế này để các cô, các bác được tham gia.

 

Bác Phạm Thị Thùy (người mặc áo hồng) cùng các bạn

 

Bạn Đỗ Quỳnh Hương - sinh viên Học viện Ngoại giao khi được hỏi Sao bạn biết đến chương trình bên mình vậy? đã trả lời vô cùng hào hứng: Em tình cờ biết được chương trình chiếu phim của mình qua một người bạn ở Trường Cao đẳng Du lịch. Đọc vé mấy phim truyện em cũng lăn tăn không biết có nên đi không, nhưng vì hôm nay được nghỉ học nên em quyết định đi xem. Ôi nhưng chị ơi, nếu hôm nay em không tới xem thì phí quá chị ạ. Bình thường tìm trên mạng là cũng xem được rồi nhưng chắc chắn em sẽ không xem ý, hôm nay tới Rạp quả là một cơ hội hiếm có. Bộ phim hay quá, em không rời mắt một phút nào, mà còn khóc nữa! Nữ liệt sỹ thật anh hùng! Sau có đợt phim tiếp theo chị nhớ cho em vé đi xem với chị nhé, em sẽ rủ cả bạn bè em nữa chị ạ.

 

Bạn Đỗ Quỳnh Hương (bên phải) và bạn Phùng Minh Ngọc tới xem bộ phim “Đừng đốt”

 

Chương trình điện ảnh chào mừng “Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam” đã gây được sự chú ý và tiếng vang lớn trong giới Điện ảnh. Những chương trình Điện ảnh tiếp theo được Viện Phim Việt Nam tổ chức nhân các ngày lễ lớn của đất nước hứa hẹn sẽ phong phú và ý nghĩa hơn nữa.

 

Bài và ảnh: Anh Minh