Quốc tế phụ nữ 8/3 được gọi là Ngày Liên hiệp quốc vì nữ quyền và hòa bình quốc tế, biểu dương ý chí cũng như thành tựu của nữ giới vì sự nghiệp đấu tranh cho dân tộc, dân chủ, hòa bình, tiến bộ xã hội. Với nhiều quốc gia, đó là ngày lễ lớn trong năm. Ở Việt Nam, 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã xưng vương, đánh đuổi giặc ngoại xâm và là tấm gương oai hùng muôn đời cho hậu thế.

Để thể hiện sự tôn vinh, lòng yêu thương đến “một nửa của thế giới” nói chung và tri ân đến nữ viên chức, người lao động nói riêng, sáng ngày 8/3/2023, Viện Phim Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ. Tới dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam; bà Ngô Đặng Trà My - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Phim Việt Nam cùng toàn thể viên chức, người lao động của Viện.

Ông Nguyễn Huy Hoàng thay mặt Lãnh đạo cũng như các anh em trong Viện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới chị em Viện Phim “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhiều khó khăn, đồng thời “thay mặt anh em nam giới, chúc chị em phụ nữ Viện Phim Việt Nam luôn mạnh khỏe, xinh đẹp và hạnh phúc”. Ông Hoàng cũng gửi tới các chị em những vần thơ chúc mừng chân thành nhưng không kém phần sôi nổi.

 

Ông Nguyễn Huy Hoàng  - Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam

- chúc mừng 8/3 các nữ viên chức, người lao động của Viện

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà có đôi lời chia sẻ về phụ nữ Viện Phim Việt Nam, đồng thời “thay mặt toàn thể các chị em gửi lời chúc mừng tới nam giới, chúc các anh luôn vui khỏe, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, cơ quan và cơ quan bạn”. Bà Hà khẳng định: “Những năm qua, phụ nữ Viện Phim nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng ủy, ban Lãnh đạo Viện cũng như Công đoàn, Đoàn thanh niên”, và bày tỏ: “Mong rằng không chỉ ngày 8/3, phụ nữ luôn xứng đáng nhận được sự yêu thương, chăm sóc, hợp tác tốt nhất để hoàn thành những sứ mệnh thiêng liêng của mình”.

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam

- đại diện nữ viên chức, người lao động Viện Phim Việt Nam phát biểu

 

Tiếp theo chương trình, những nam cán bộ, viên chức Viện Phim vui mừng trao đóa hoa tươi thắm thay lời tỏ bày tình cảm tới các chị em phụ nữ của Viện.

 

 

Nữ cán bộ, viên chức Viện Phim Việt Nam nhận hoa chúc mừng 8/3

 

Chương trình càng sôi nổi với những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ càng đến từ nam Đoàn viên thanh niên Viện Phim Việt Nam và các tiết mục phong phú, hấp dẫn của chị em phụ nữ.

 

 

Tiết mục văn nghệ do nam Đoàn viên Viện Phim Việt Nam thể hiện

 

Lễ kỷ niệm kết thúc bằng tiệc trà ấm áp, vui vẻ. Không khí và dư âm buổi lễ có ý nghĩa khích lệ, động viên tinh thần nữ cán bộ, viên chức Viện Phim hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời tăng cường khối đoàn kết Viện Phim Việt Nam trên hành trình phát triển.

 

Bài: Phương Thảo

Ảnh: Minh Tuấn