Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình điện ảnh “Những ngày phim Việt Nam kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ” từ ngày 14 đến ngày 16/5/2024 tại Phòng chiếu số 1 - Rạp Ngọc Khánh.

 

 

Buổi khai mạc Chương trình Điện ảnh: Những ngày phim Việt Nam

kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

 

Nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, Viện Phim Việt Nam giới thiệu tới các thế hệ khán giả ba phim truyện mang đậm dấu ấn lịch sử: Bông sen, Ký ức Điện Biên, Sống cùng lịch sử.

 

Khán giả xem phim truyện Bông sen của đạo diễn Amar Laskri, Trần Đắc

 

Chương trình thu hút đông đảo công chúng yêu điện ảnh

 

Trong 3 buổi chiếu, chương trình “Những ngày phim Việt Nam kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ” đã thu hút đông đảo công chúng yêu điện ảnh, với khoảng 800 lượt khán giả. Trong buổi chiếu đầu tiên, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã đăng ký buổi sinh hoạt chuyên đề cho chi bộ tại Rạp. Thông qua các thước phim, việc học tập, sinh hoạt Đảng của đơn vị đã trở nên phong phú và mang lại hiệu quả cao hơn cho các Đảng viên.

Với ba bộ phim truyện có chủ đề chiến tranh Cách mạng đã mang lại nhiều cảm xúc, những nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt cho các thế hệ khán giả đến xem phim, từ các bạn trẻ, học sinh, sinh viên đến những người cao tuổi. Qua các chương trình chiếu phim nhân các ngày lễ lớn, Rạp Ngọc Khánh - Viện Phim Việt Nam đã trở thành điểm chiếu phim uy tín, tin cậy dành cho bộ phận khán giả yêu phim chiến tranh Cách mạng nhưng giàu tính giáo dục và ý nghĩa.

                                                                                        Bài: Anh Minh

                                                                                       Ảnh: Minh Tuấn