Ngày 15/5/2024, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả với chủ đề “Niềm tin dâng Bác” tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Hoạt động nhằm đẩy mạnh, tuyên truyền thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), 55 năm thực hiện Di chúc của Bác. Đồng thời, đây là dịp để mỗi cán bộ thể hiện tình cảm, lòng thành kính, biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu. Hội thi còn là sân chơi tạo sự gắn kết, chia sẻ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, sự sáng tạo trong công tác công đoàn của đoàn viên công đoàn các khối, các đơn vị.

 

 

Lễ khai mạc Hội thi cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả “Niềm tin dâng Bác”

 

Hội thi diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Công đoàn Bộ.

Cùng với các đơn vị thuộc Khối Điện ảnh, Công đoàn Viện Phim Việt Nam tham gia Hội thi gồm có 3 thành viên, trong đó 1 thí sinh thuyết trình và 2 thí sinh cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả. Với chủ đề “Niềm tin dâng bác”, Khối Điện ảnh đã chọn hoa sen và hoa huệ là nguyên liệu chủ đạo cho lẵng hoa, đây là hai loài hoa vô cùng bình dị mà cao quý, gần gũi, gắn bó mật thiết với Bác; mâm ngũ quả với 5 loại quả mang 5 màu sắc khác nhau là những sản vật tinh túy nhất của ba miền Bắc, Trung, Nam.

 

 

Khối Điện ảnh chuẩn bị cho phần dự thi của khối

 

Sau 40 phút dự thi, các sản phẩm Hoa và Mâm ngũ quả của 5 Khối thuộc Công đoàn Bộ vô cùng phong phú, sáng tạo, độc đáo và khéo léo.

 

Tác phẩm dự thi của Khối Điện ảnh

 

Tác phẩm dự thi của Khối doanh nghiệp

 

Tác phẩm dự thi của Khối nghệ thuật biểu diễn

 

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về Khối Di sản văn hóa, giải nhì thuộc về Khối Điện ảnh và Khối Nghệ thuật biểu diễn, Khối doanh nghiệp và Khối tham mưu và quản lý nhà nước giành giải ba.

 

 

Lễ trao giải Hội thi

 

Bài: Anh Minh

Ảnh: Minh Tuấn