Hòa trong không khí Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra trên cả nước, sáng ngày 21/06/2022, Chi hội Nhà báo Viện Phim Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các Hội viên. Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng điều hành; bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy Viện; bà Ngô Đặng Trà My - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể Hội viên nhà báo.

 

  Toàn cảnh buổi gặp mặt Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam;

          đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam phát biểu.

 

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Nguyễn Huy Hoàng -  Phó Viện trưởng điều hành nhiệt liệt gửi lời chúc mừng và cám ơn tới các hội viên trong Chi hội: “Mặc dù bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 trong hai năm nhưng hoạt động báo chí của Viện vẫn được duy trì, có hiệu quả. Các cán bộ, hội viên nhà báo luôn đồng hành, làm tốt công tác truyền thông, phản ánh nhiều hoạt động, sự kiện của Bộ, của Viện như Tổ chức Hội nghị quốc tế SEAPAVAA lần thứ 25, đổi mới trang Website cho cập nhật và phù hợp với tình hình thực tế, khôi phục lại trang Fanpage, tích cực tham gia quay tư liệu, thực hiện các bộ phim kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ và phim về Tôn giáo….vv…”.

 

Đồng chí Lê Thu Minh - Phó trưởng phòng Nghiên cứu và Quay tư liệu đọc Báo cáo

tại Buổi gặp mặt Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

 

Tiếp theo, Lãnh đạo Viện và các Hội viên đã lắng nghe Báo cáo ngắn gọn các hoạt động của Chi hội nhà báo Viện phim trong hai năm 2020 - 2021 với nhiều đầu việc nổi bật như: Quay hơn 100 sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội lớn của đất nước; các sự kiện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Viện Phim Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid 19 nhưng tổ quay tư liệu luôn sẵn sàng đi vào nhiều điểm nóng chống dịch để ghi lại những hình ảnh chân thực, có giá trị lịch sử của đất nước. Bên cạnh đó, các cán bộ, hội viên luôn đảm bảo công tác truyền thông một cách nhanh nhạy trong việc viết tin bài, phản ánh những sự kiện của Viện trên trang Website; thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về lý luận điện ảnh như: Tìm hiểu phong cách Phan Đăng Di qua khảo sát một số phim truyện điện ảnh, Phim của đạo diễn Việt kiều trong dòng chảy điện ảnh Việt Nam; tham gia các đề án làm phim về Tôn giáo, xuất bản sách…vv..vv

 

 

 

Các Hội viên thuộc nhiều thế hệ phát biểu và chia sẻ tại Buổi gặp mặt Kỷ niệm 97 năm

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

 

Sau khi lắng nghe Báo cáo, các hội viên hưu trí rất vui mừng vì những thành công mà Chi hội Nhà báo Viện Phim Việt Nam đã đạt được trong hai năm dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch. Nhân đó, các hội viên hưu trí cũng đưa ra những chia sẻ, mong muốn Lãnh đạo Viện có tầm nhìn và định hướng cho lớp trẻ kế tục, phát huy nghề hơn nữa, để Viện Phim Việt Nam ngày một phát triển, có dấu ấn riêng trong hoạt động báo chí, đồng thời nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức trong tương lai. Cuối cùng, các hội viên hưu trí cũng gửi lời cám ơn tới Viện vì đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình và ấm áp, thể hiện sự quan tâm tới Ngày Nhà báo nói chung và các hội viên hưu trí nói riêng.

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Quốc Hội