Từ ngày 21 đến ngày 23/12/2022, tại rạp Ngọc Khánh, chương trình chiếu phim điện ảnh “Những ngày phim Việt Nam kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” do Viện Phim Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo công chúng yêu điện ảnh nước nhà.

TOÀN CẢNH RẠP TRƯỚC GIỜ CHIẾU PHIM

 

 

Với ba phim truyện được chiếu trong chương trình: Ngã ba Đồng Lộc, Đời cátSống trong sợ hãi đậm chất cách mạng đã mang lại những cảm xúc vô cùng ý nghĩa cho các thế hệ khán giả, đặc biệt là những người sống trong thời chiến, đã tận mắt chứng kiến những giây phút chiến tranh vô cùng khốc liệt.

 

KHÁN GIẢ XEM PHIM NGÃ BA ĐỒNG LỘC

 

 

Ông Lân - Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Khánh bộc bạch: “Tôi rất mong chờ đến các đợt chiếu phim ở rạp Ngọc Khánh, tới đây tôi được gặp gỡ lại những người bạn, đặc biệt được xem những bộ phim ngày xưa, thực sự là những thước phim vô cùng quý báu. Hôm nay, được xem bộ phim Ngã ba Đồng Lộc mà xúc động quá, thương các cô ý vô cùng, giờ già rồi, không còn nước mắt nữa chứ không thế nào tôi cũng khóc”.

 

Ông Lân - Cựu chiến binh chia sẻ cùng nhân viên Rạp

 

Bạn Nguyễn Hồng Phúc - Sinh viên tỏ rõ sự bất ngờ: “Em không ngờ những bộ phim về cách mạng Việt Nam lại hay như vậy, trước giờ em nghĩ tầm tuổi như bọn em không thể xem nổi những bộ phim này, hôm nay mẹ rủ đi xem phim mà thực sự em không muốn đi lắm, chỉ đi vì muốn mẹ vui nhưng xem xong Ngã ba Đồng Lộc em thấy mình sẽ rất tiếc nếu không đi cùng mẹ ngày hôm nay, bộ phim khiến em hiểu hơn về cuộc sống khó khăn thời chiến, những nghị lực phi thường của các thế hệ cha anh, sự hy sinh, mất mát to lớn của các thương binh, liệt sỹ để chúng em có cuộc sống như ngày hôm nay”.

 

Bạn Nguyễn Hồng Phúc -  Sinh viên (người đứng ngoài cùng bên trái) đi xem phim cùng gia đình

 

Chú Vinh - Câu lạc bộ Tiềm năng con người đồng quan điểm: “Lâu lắm rồi tôi mới xem lại bộ phim Đời cát, mặc dù là xem lại nhưng bộ phim vẫn hay quá. Tôi rất thích xem phim Việt Nam cũ, hy vọng Viện Phim sẽ giữ gìn thật tốt các thước phim này để những người yêu điện ảnh như chúng tôi được thưởng thức”.

 

Chú Vinh - Câu lạc bộ Tiềm năng con người đến xem phim

 

Hai bạn sinh viên Nhung và Chung khi được hỏi “Các bạn trẻ như vậy, đi xem những bộ phim thế hệ cũ thế này, các bạn thấy thế nào?” đã không ngần ngại trả lời: “Chúng em muốn xem lắm chị, chúng em muốn tìm hiểu về cách mạng, con người Việt Nam qua điện ảnh, nếu không xem những bộ phim xưa cũ này chắc chẳng có nguồn kiến thức nào sinh động bằng chị ạ”.

 

Hai bạn trẻ Nhung (bên phải), Chung (bên trái) - Sinh viên tới xem phim

 

Cô Dung - Chi hội phụ nữ phường Đội Cấn chia sẻ trong buổi chiếu phim cuối cùng: “Giờ các cô già rồi, có một sân chơi giải trí thế này thực sự quý quá!Dù trời rét cũng nhất định phải tới rạp xem phim, mỗi lần chương trình phim đều rất hay và ý nghĩa, rất mong các cháu tiếp tục duy trì các chương trình này để những người già như bọn cô được sống lại những khoảng thời gian ngày xưa”.

 

Cô Dung - Hội phụ nữ rất vui khi tới xem phim

 

Chương trình chiếu phim điện ảnh “Những ngày phim Việt Nam kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” sẽ là đợt phim cuối cùng trong năm 2022 do Viện Phim Việt Nam tổ chức. Bước sang năm 2023 hứa hẹn sẽ là một năm nhiều chương trình chuyên đề điện ảnh ý nghĩa và đặc sắc được thực hiện bởi Viện Phim.

Bài: Anh Minh

Ảnh: Anh Minh, Minh Tuấn