Sau thời gian dài gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, chiều ngày 15/12/2022, hoạt động Kết nạp hội viên mới được Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Khách sạn Vàng (Dolce Ha Noi Golden Lake), Hà Nội. Dự buổi kết nạp có PGS. TS Đỗ Lệnh Hùng Tú – Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; Nhà biên kịch Bành Mai Phương – Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội; Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình cùng đông đảo các nghệ sỹ, giới làm nghề trong ngành điện ảnh.

 

PGS. TS Đỗ Lệnh Hùng Tú – Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam phát biểu

tại Lễ kết nạp hội viên

 

Với chủ trương trẻ hóa đội ngũ, mở rộng hội viên để phát triển Hội ngày một lớn mạnh, năm nay, danh sách kết nạp của Hội Điện ảnh Việt Nam khá đông (108 hội viên trên cả nước, trong đó phía Bắc là 52 hội viên, phía Nam là 56 hội viên).

Trong đợt kết nạp này, Viện Phim Việt Nam có 7 cá nhân được kết nạp, thành phần nghề của các hội viên mới tương đối đa dạng, là những cán bộ quản lý, biên kịch, đạo diễn, quay phim, nghiên cứu viên, kỹ thuật dựng của Viện. Việc có thêm nhiều hội viên mới không chỉ giúp cho các Chi hội lớn mạnh mà còn mở ra cơ hội để những hội viên trẻ góp sức vào sự phát triển chung của Hội Điện ảnh Việt Nam trong tương lai.

 

 

 

Các hội viên nhận quyết định kết nạp và hoa chúc mừng từ

Hội Điện ảnh Việt Nam.

 

Theo thông báo của đại diện Hội Điện ảnh Việt Nam, buổi Tổng kết công tác Hội năm 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Minh Tuấn