Sáng ngày 16/12/2022, Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam đã tổ chức buổi Tổng kết công tác đoàn năm 2022 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam; đồng chí Ngô Đặng Trà My – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Phạm Minh Trường – Trưởng phòng Kỹ thuật, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Viện và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

 

Các Lãnh đạo, khách mời dự buổi Tổng kết công tác

Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam

 

Tại buổi tổng kết, đồng chí Đan Quang Dũng – Bí thư Đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam đã đọc Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn năm 2022 và Nhiệm vụ, phương hướng năm 2023. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng năm 2022, Đoàn cơ sở Viện Phim vẫn có nhiều hoạt động nổi bật và ý nghĩa. Về công tác Chính trị và chuyên môn: Các đoàn viên luôn giữ vững quan điểm, lập trường, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn tại các phong ban của đơn vị. Về công tác Đoàn: Tổ chức thành công Đại hội các Chi đoàn trực thuộc và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Phim Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027; Cử đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027, kết quả có 01 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đoàn bộ; Phối hợp Công đoàn Bộ và Công đoàn Khối Điện ảnh tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” năm 2022; Tích cực tham gia chương trình thiện nguyện “Dấu ấn thanh niên tại Quảng Trị” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) do Đoàn Bộ tổ chức; Phối hợp với Đoàn thanh niên thuộc Đoàn Bộ tổ chức chương trình thiện nguyện “Nụ cười tới trường” tại tỉnh Phú Thọ; Phối hợp với Công đoàn Viện tổ chức chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập Viện Phim Việt Nam (22/9/1979 – 22/9/2022), chương trình “Vui tế thiếu nhi 1/6” cho các cháu là con em viên chức và người lao động đang công tác tại Viện…vv…Về công tác xây dựng Đảng: có 01 đoàn viên được kết nạp Đảng, giới thiệu 02 đoàn viên đi học lớp nhận thức về Đảng.

Bên cạnh những hoạt động tích cực, Đoàn cơ sở Viện Phim vẫn còn tồn tại những hạn chế cần khắc phục như đội ngũ cán bộ kiêm nhiệm, không chuyên trách, thời gian giành cho công tác đoàn thể còn hạn hẹp nên các hoạt động chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, Đoàn cơ sở Viện Phim đã đề ra Phương hướng hoạt động năm 2023 cụ thể như: Đẩy mạnh và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh phong trào văn hóa, nghệ thuật và thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho đoàn viên; Tham gia các hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước; Phấn đấu 100% đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 10% đoàn viên là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

 

              Bà Nguyễn Thị Thúy Hà phát biểu chỉ đạo các đoàn viên thanh niên

 

Sau khi lắng nghe Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023, toàn thể các đoàn viên đều nhất trí với bản Báo cáo. Đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Phim Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thúy Hà có ý kiến chỉ đạo: “Với tinh thần tiên phong, các bạn đoàn viên đã có những hoạt động tích cực và cụ thể trong các hoạt động chung của cơ quan. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, các bạn đoàn viên tham gia nhiệt tình hơn nữa để có những giao lưu, gắn kết với các đoàn cơ sở khác”. Một số đoàn viên cũng đã sôi nổi đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động năm tiếp theo như: chú trọng công tác kết nạp Đảng cho các đoàn viên ưu tú; mở rộng các hoạt động ngoại khóa để các đoàn viên thêm phần gắn kết và có những trải nghiệm mới bổ ích trong công việc và cuộc sống.

 

Không khí trẻ trung, vui tươi của các bạn đoàn viên khi cùng nhau tổ chức sinh nhật.

 

Kết thúc buổi Tổng kết là không khí trẻ trung, vui tươi của các bạn đoàn viên. Họ cùng nhau tham gia trò chơi và tổ chức sinh nhật chung cả năm sau thời gian gián đoạn các hoạt động vì dịch bệnh Covid - 19.

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Minh Tuấn