Sáng ngày 25/10/2022, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Phim Việt Nam, phòng Kỹ thuật phối hợp với một số ban, ngành, đoàn cơ sở của Viện tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ, viên chức của Viện. Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng điều hành; bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Viện trưởng; bà Ngô Đặng Trà My - Phó Viện trưởng; T.S Hoàng Như Yến - Nguyên Viện trưởng Viện Phim Việt Nam cùng đông đảo cán bộ, viên chức.

 

Toàn cảnh khai mạc Lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do Viện Phim Việt Nam tổ chức.

         

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Thúy Hà cho biết: Lớp bồi dưỡng do Viện Phim Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng mềm cho cán bộ, viên chức của Viện trong giai đoạn hiện nay. Lớp sẽ truyền tải tới học viên 4 chuyên đề, bao gồm: Lưu trữ, bảo quản phim nhựa;  Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; Kỹ năng trình bày, soạn thảo văn bản; Làm hậu kỳ với phần mềm xử lý âm thanh Protool.

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Ngay sau khai mạc, chuyên đề về Lưu trữ, bảo quản phim nhựa được triển khai dưới sự giảng dạy của T.S Hoàng Như Yến. Buổi học đã giúp học viên hiểu thêm một số vấn đề cơ bản trong lưu trữ và bảo quản phim nhựa cũng như được trực tiếp tham quan kho bảo quản phim của Viện.

 

T.S Hoàng Như Yến với chuyên đề Lưu trữ, bảo quản phim nhựa.

 

Các cán bộ trẻ tham quan Kho bảo quản phim của Viện

         

Những chuyên đề như Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; Kỹ năng trình bày, soạn thảo văn bản; Làm hậu kỳ với phần mềm xử lý âm thanh Protool … sẽ được diễn ra trong các ngày tiếp theo, đến ngày 1/11/2022.

 

Chuyên đề về Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình nhận được sự hưởng ứng sôi nổi

 của các đoàn viên thanh niên của Viện.

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Minh Tuấn