Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐU ngày 12/4/2022 của Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 5 năm 02 lần; Căn cứ Công văn số 397-CV/ĐU ngày 3/6/2022 của Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về cụ thể hóa quy trình giới thiệu nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025; Căn cứ Kế hoạch số 87-KH/ĐUVPVN ngày 5/5/2022 của Đảng ủy Viện Phim Việt Nam về Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Phim Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2025, trong 03 ngày 13,14,15 tháng 9 năm 2022, tại 523 Kim Mã – Hà Nội đã diễn ra Đại hội 05 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội (Chi bộ Hành chính – Tổng hợp, Chi bộ Phổ biến, Chi bộ Lưu trữ, Chi bộ Nghệ thuật, Chi bộ Kỹ thuật – Bảo quản). Đảng bộ Viện Phim Việt Nam có 7 Chi bộ, trong đó 5 Chi bộ tại Hà Nội và 02 Chi bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Lưu trữ Điện ảnh và Chi bộ Nhà Văn hóa Điện ảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh là hai chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Phim Việt Nam bắt đầu từ nhiệm kỳ 2020 – 2022).

Tới dự các Đại hội Chi bộ trực thuộc có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Phó Viện Trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam; đồng chí Ngô Đặng Trà My – Phó Viện trưởng – Đảng ủy viên – Chủ tịch công đoàn; các đồng chí đảng ủy viên, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện và toàn thể đảng viên của 05 Chi bộ trực thuộc. Chương trình Đại hội cụ thể của mỗi Chi bộ diễn ra trong các ngày: Ngày 13/9 Chi bộ Hành chính Tổng hợp và Chi bộ Phổ biến; Ngày 14/9 Chi bộ Lưu trữ và Chi bộ Nghệ thuật; Ngày 15/9 Chi bộ Kỹ thuật – Bảo quản. Mỗi chương trình Đại hội của các Chi bộ đều đảm bảo các nội dung theo đúng quy định của Đảng bộ cấp trên bao gồm: Thông qua các Báo cáo tình hình đảng viên dự Đại hội, Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 – 2022, Bản tự kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022, Bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022 – 2025, thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

Lễ chào cờ, hát quốc ca trước khi khai mạc mỗi Đại hội

 

Chủ tịch đoàn tại Đại hội Chi bộ Kỹ thuật – Bảo quản (Ngày 15/9/2022)

 

Nhiệm kỳ 2020 – 2022 là giai đoạn vô cùng khó khăn, thách thức của toàn Đảng bộ Viện Phim Việt Nam khi đây là thời điểm đỉnh cao của đại dịch Covid – 19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, sức khỏe và mọi hoạt động xã hội của hầu khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Viện Phim Việt Nam là đơn vị lưu trữ ảnh hình động quốc gia lớn nhất cả nước với số lượng kho lưu trữ nằm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh – hai thành phố trung tâm chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh. Mặc dù phải thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong thời kỳ khó khăn cách ly xã hội, nhưng với truyền thống đoàn kết, gắn bó, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, toàn đảng bộ đã nêu cao tinh thần gương mẫu của đảng viên, giữ an toàn tuyệt đối kho phim lưu trữ và duy trì ổn định các hoạt động chuyên môn đã đăng ký theo kế hoạch. 

 

Chi bộ Phổ biến hướng dẫn Quy chế bầu cử tại Đại hội

 

Đồng chí Ngô Đặng Trà My – Phó Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Lưu trữ

 đọc Bản tự kiểm điểm của Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 (Ngày 14/9/2022)

 

Trong công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ qua cả 05 Chi bộ đều có kết nạp thêm những quần chúng ưu tú vào Đảng (tổng số kết nạp 6 đảng viên), làm các thủ tục chuyển Đảng chuyển thức cho các trường hợp đủ thời gian thử thách và cử các quần chúng ưu tú đi học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Trong giai đoạn mới, cả 05 Chi bộ đều vạch rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2022 – 2025 là cấp thiết đẩy mạnh công tác chuyên môn, tranh thủ sự phục hồi của nền kinh tế và các thể chế mở sau đại dịch Covid – 19 để đẩy mạnh hoạt động nghiệp vụ, xây dựng và đề xuất các đề án mới, dần từng bước ổn định và phát triển các kế hoạch cho nhiệm kỳ mới.

 

Biểu quyết bằng thẻ đảng tại Đại hội Chi bộ Hành chính Tổng hợp (Ngày 13/9/2022)

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam

tặng hoa cho Bí thư Chi bộ Phổ biến nhiệm kỳ 2022 – 2025 (13/9/2022)

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam

chúc mừng tân Bí thư Chi bộ Nghệ thuật nhiệm kỳ 2022 – 2025 (14/9/2022)

 

Theo nội dung chương trình Đại hội của 05 Chi bộ, sau khi đại diện các Chi ủy trình bày các Báo cáo chính trị Đại hội, Báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2020 – 2022, các Chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm, bầu Ban chấp hành chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022 – 2025. Kết quả như sau:

 1. Cấp ủy Chi bộ Hành chính Tổng hợp gồm 03 đồng chí:
 • Vương Thị Quế – Bí thư Chi bộ
 • Trần Thị Minh Tâm – Phó Bí thư
 • Tạ Đình Ước - Ủy viên
 1. Cấp ủy Chi bộ Kỹ thuật Bảo quản gồm 03 đồng chí:
 • Phạm Minh Trường – Bí thư Chi bộ
 • Đinh Thị Thúy Chinh – Phó Bí thư Chi bộ
 • Lê Tuấn Anh - Ủy viên
 1. Cấp ủy Chi bộ Nghệ thuật gồm 01 đồng chí:
 • Tạ Hoàng Anh – Bí thư Chi bộ
 1. Cấp ủy Chi bộ Phổ biến gồm 01 đồng chí:
 • Lê Long Vân – Bí thư Chi bộ
 1. Cấp ủy Chi bộ Lưu trữ gồm 01 đồng chí:
 • Trần Thu Thủy– Bí thư Chi bộ

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi bộ Hành chính Tổng hợp

 

Kết thúc Đại hội mỗi Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà  - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam đại diện cấp ủy cấp trên chỉ đạo các Hội nghị: “Đảng bộ Viện Phim Việt Nam trong nhiều năm qua, đạt được những thành tích đáng ghi nhận khi trở thành Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, tạo được uy tín trong Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhờ những đóng góp không nhỏ của mỗi Chi bộ. Dù nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid – 19, nhưng với tinh thần đoàn kết vượt khó truyền thống của đơn vị, tôi rất vui mừng khi các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đặt ra, bảo quản an toàn kho phim, tư liệu, tài liệu, duy trì được các hoạt động chuyên môn, chính trị của Viện Phim Việt Nam. Đặc biệt, trong thời điểm đỉnh dịch, đoàn làm phim và quay tư liệu của Viện vẫn vượt qua nguy hiểm, gian nan để hoàn thành Đề án phim tài liệu Tín ngưỡng - Tôn giáo Việt Nam và nhận được phản hồi tích cực của Hội đồng nghiệm thu Cục Điện ảnh...Nhiều công việc chuyên môn khác vẫn duy trì hoạt động thường nhật nhờ linh hoạt vận dụng phương pháp làm việc phù hợp.Trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, hy vọng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nội dung của giai đoạn mới. Thay mặt cho Đảng ủy Viện, xin được cảm ơn và chúc mừng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã sát cánh cùng đơn vị, giữ vững phẩm chất và bản lĩnh vững vàng, hoàn thành rất tốt mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã đề ra. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp”.

 

Đảng viên Chi bộ Hành chính tổng hợp chụp ảnh lưu niệm

 

Toàn thể đảng viên Chi bộ Phổ biến

 

Chi bộ Nghệ thuật ra mắt

 

Lực lượng đảng viên trẻ tại Chi bộ Kỹ thuật – Bảo quản

                                                                             

Bài: Hoàng Anh

                                                                                  Ảnh: Đinh Hồng Chiến