Sáng ngày 14/9/2023, phát huy truyền thống tương thân tương ái, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng và hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu Việt” của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương với tinh thần “Trao giọt máu đào - Nhân niềm hạnh phúc”, Viện Phim Việt Nam phối hợp với Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL), Công đoàn Khối Điện ảnh và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 tại trụ sở 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Ngày hội đã thu hút gần 200 đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. 

 

Toàn cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu đào - Nhân niềm hạnh phúc”
năm 2023 tại Viện Phim Việt Nam

 

Ông Nguyễn Lê Giang - Trưởng Khối Điện ảnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần
Hãng phim Hoạt hình Việt Nam phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Lê Giang - Trưởng Khối Điện ảnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã thay mặt Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn trân trọng đến 28 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đã tuyên truyền, vận động cho chương trình và đặc biệt biểu dương, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của các đoàn viên công đoàn đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

 

Đại diện Đoàn thanh niên Viện Phim Việt Nam phát biểu cảm nghĩ tại chương trình

 

Phát biểu trong chương trình, đại diện Đoàn thanh niên Viện Phim Việt Nam đã thể hiện cảm xúc tự hào của thế hệ trẻ trong khối các đơn vị ngành Điện ảnh khi thể hiện trách nhiệm của bản thân trong hoạt động xã hội nhân văn và ý nghĩa: Hiến máu - chia sẻ sự sống.

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn
Viện Phim Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội

 

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội, bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Phim Việt Nam cho biết: “Ngày nay, dù khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm để thay thế máu, chỉ có chính cơ thể con người mới tạo ra được sản phẩm vô giá đó. Theo số liệu thống kê của ngành Y tế, hiện nay lượng máu chúng ta thu được chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong đáng tiếc xảy ra do thiếu máu dự trữ”.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà cũng đề nghị các đoàn viên công đoàn hãy nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động nghĩa cử cao đẹp, đồng thời thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái của dân tộc ta.

Thay mặt Viện Phim Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thúy Hà gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo đơn vị, công chức, viên chức và người lao động đã quan tâm và hỗ trợ để tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện. Cảm ơn Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã huy động cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, các y bác sĩ đến để thu gom máu an toàn, hiệu quả.

 

Năm nay, 100% người tham gia hiến máu đã đăng ký online, giúp giảm được nhiều thời gian trong quy trình hiến máu

 

Dù trời mưa to và tắc đường nhưng các đoàn viên công đoàn Bộ VHTTDL
vẫn nhiệt tình hưởng ứng Ngày hội

 

Kết thúc Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu đào - Nhân niềm hạnh phúc” đã thành công tốt đẹp với 198 công đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã thu về được 170 đơn vị máu./.

 

Bài: Lê Quỳnh

Ảnh: Minh Tuấn