Thể hiện tinh thần tôn vinh phụ nữ Việt Nam, đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, sáng ngày 20/10/2021, Công đoàn Viện Phim Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam. Tới dự buổi gặp mặt có Nghệ sĩ nhân dân Vũ Lệ Mỹ, ông Nguyễn Xuân Dư - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam; bà Ngô Đặng Trà My - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Phim Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Chủ tịch Công Đoàn, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Viện Phim Việt Nam, cùng đông đảo viên chức, người lao động của Viện.

Là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một trong những chức năng chính của Viện Phim Việt Nam là lưu chiểu, lưu trữ phim và bảo quản các tư liệu điện ảnh - công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao, sự hi sinh khi làm việc trong môi trường độc hại ở mức độ nhất định. Với tỉ lệ nữ giới chiếm 48% viên chức, người lao động và 56,5% đội ngũ nhân lực quản lý, những nữ viên chức với tri thức, sức khỏe, sự năng động, sáng tạo, lối sống văn hóa, nhiệt tình công việc… đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển bền vững của Viện qua từng năm tháng.

Trong buổi gặp mặt, đại diện Lãnh đạo Viện, ông Nguyễn Huy Hoàng phát biểu chúc mừng và đánh giá cao vai trò đặc biệt của phụ nữ Viện Phim với công tác xây dựng, phát triển đơn vị; đồng thời chúc phụ nữ Viện Phim luôn giữ vững và phát huy 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng phụ nữ Việt Nam nói chung: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

 

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện Trưởng điều hành Viện Phim Việt Nam

phát biểu chúc mừng

Đại diện Đảng ủy, Công đoàn và nữ viên chức, người lao động Viện Phim, bà Nguyễn Thị Thúy Hà phát biểu, nói ra những tâm tư, nguyện vọng của các chị em; động viên, khích lệ và khẳng định quyết tâm “giỏi việc nước đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của phụ nữ Viện Phim Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà đại diện nữ viên chức, người lao động

Viện Phim Việt Nam phát biểu

Thay mặt các nữ viên chức Viện Phim, bà Ngô Đặng Trà My và bà Nguyễn Thị Thúy Hà nhận những bó hoa tươi thắm do ông Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Xuân Dư đại diện trao tặng. Ông Nguyễn Huy Hoàng trân trọng tặng hoa cho vị nữ khách mời trong buổi gặp mặt - Nghệ sĩ nhân dân Vũ Lệ Mỹ.

 

Bà Ngô Đặng Trà My, bà Nguyễn Thị Thúy Hà đại diện nhận hoa chúc mừng

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật và ấm áp

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, vui vẻ nhưng không kém phần trang trọng đã kết thúc tốt đẹp, ghi dấu ấn khó quên với tiệc trà cùng chương trình văn nghệ sôi nổi do các viên chức, người lao động của Viện tổ chức và biểu diễn.

Bài: Phương Thảo

Ảnh: Việt Hưng